Crypto.com ถูกแฮ็ก สูญเสียอย่างน้อย $15M ETH

มีรายงานว่าบริษัท Crypto.com ตกเป็นเหยื่อของการแฮ็ก โดยมีมูลค่า ETH อย่างน้อย $15M ถูกขโมยแต่แม้จะมีรายงานเรื่องเงินที่ขาดหายไป ทางแพลตฟอร์มก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าถูกแฮ็กจริงๆ

ด้วยปริมาณการซื้อขายเกือบ $3B ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Crypto.com เป็น crypto exchange แบบรวมศูนย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของอุตสาหกรรมตามข้อมูลจาก CoinGecko

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Crypto.com ได้ประกาศว่าจะหยุดการถอนเงินชั่วคราวหลังจาก “ ผู้ใช้จำนวนเล็กน้อยประสบปัญหาในการเข้าถึงบัญชีของพวกเขา ” และย้ำว่า “ เงินทั้งหมดปลอดภัยดี ”

ทางบริษัทยังกระตุ้นให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของตนอีกครั้งและรีเซ็ตการตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ชั้น two-factor authentication (2FA) ใหม่อีกรอบเพื่อความปลอดภัยของบัญชี

แม้ว่าผู้ใช้จะบ่นเกี่ยวกับเงินที่หายไปจากบัญชีของพวกเขา และ Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ไปที่ “ กิจกรรมแปลก ๆ ” ใน Ethereum wallet อันใดอันหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ Crypto.com บริษัทก็ประกาศว่าได้กลับมาดำเนินการอีกครั้งเมื่อเวลา 17:42 น. UTC ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์เลวร้ายลงเมื่อบริษัทด้านความปลอดภัย Peckshield ออกมาทวีตในช่วงเช้าของวันอังคารเพื่อเปิดเผยว่า Crypto.com ได้สูญเสียอย่างน้อย 4,600 ETH ($15M ตามราคาปัจจุบัน) 

Peckshield เสริมว่าเงินครึ่งหนึ่งที่ถูกขโมยไปถูกส่งไปยัง Tornado Cash ซึ่งเป็นบริการผสมที่เน้น Ethereum

Peckshield บอกผ่าน Twitter ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงนั้น ” มีมากกว่านี้อย่างแน่นอน “

และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Kris Marszalek CEO ของ Crypto.com ก็ได้ออกมากล่าวว่าไม่มีเงินของลูกค้าสูญหายแต่อย่างใด

จากข้อมูลของคุณ Marszalek บอกว่า “ เราได้สร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ ” และ “ จะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดภายหลังจากการตรวจสอบเหตุการณ์สิ้นสุดลง ”

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ใช้บางคนยืนยันว่าเงินที่พวกเขาอ้างว่าหายไปนั้นได้รับคืนเข้าไปยังบัญชีของพวกเขาแล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top