มีการสั่งระงับใช้ตู้ ATM คริปโตในสิงค์โปรหลังจากการปราบปรามของธนาคารกลาง

ตามรายงานจาก Bloomberg เพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ที่ออกโดย Monetary Authority of Singapore (MAS) ธนาคารกลางของสิงคโปร์ ผู้ประกอบการ ATM คริปโตในประเทศถูกบังคับให้ปิดการดำเนินงานในวันอังคาร

การปราบปรามตู้เอทีเอ็มคริปโตครั้งใหม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาหลายอย่างจากผู้ให้บริการ โดย Daenerys & Co กล่าวว่า ” ประหลาดใจ ” และยกเลิกบริการเอทีเอ็มในเย็นวันอังคาร คู่แข่งหลักของพวกเขา Deodi ปิดเครือข่าย ATM และส่งพนักงานไปเก็บตู้กลับ

การเคลื่อนไหวนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในวงกว้างโดย watch dog ของสิงคโปร์ในการควบคุมโฆษณาคริปโต ต่อสาธารณะ เมื่อวันจันทร์ ธนาคารกลางได้ออกแนวทางใหม่ของธนาคารกลางที่สั่งห้ามบริษัทคริปโตไม่ให้โฆษณาบริการของพวกเขาในที่สาธารณะ เว็บไซต์ และโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ความไม่พอใจต่อคริปโตของสิงคโปร์เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากกว่า Coincub สตาร์ทอัพด้าน Fintech ที่ตั้งอยู่ในนครรัฐ ที่ได้ยกให้สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมากที่สุดในโลกในเดือนธันวาคม เนื่องมาจาก ” สภาพแวดล้อมทางกฎหมายที่ดี ” ของเมืองและ  ” อัตราการยอมรับคริปโตในระดับสูง” อย่างไรก็ตาม บรรยากาศทางกฎหมายในนครรัฐดูเหมือนจะดูย่ำแย่ในขณะนี้

การปราบปรามในสิงคโปร์เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่มีการตราข้อจำกัดการโฆษณาที่คล้ายกันในสเปนและสหราชอาณาจักร ในวันจันทร์ รัฐบาลสเปนกำหนดให้ธุรกิจคริปโตต้องส่งแคมเปญโฆษณาเพื่อขออนุมัติด้านกฎระเบียบล่วงหน้า 10 วัน ในขณะที่สหราชอาณาจักรได้เปิดตัวการทบทวนบรรทัดฐานการโฆษณาคริปโต โดยให้คำมั่นว่าจะปราบปรามผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวอ้างหลอกลวงหรือ scam นั่นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top