พ่อค้ายาบน Dark Web ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินด้วย Bitcoin จากในเรือนจำ

พ่อค้ายาจาก Dark Web รัฐแมรี่แลนด์ที่รู้จักกันในชื่อ Xanaxman เสีย 4,000 BTC ไปในเดือนพฤศจิกายน 2018 ซึ่งมีมูลค่าประมาณ $187.2M ในวันนี้ เขาถูกกล่าวหาขณะที่ยังคงซื้อขาย Bitcoin ต่อจากภายในคุก จากนั้นก็ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินกว่า 2,933 BTC มูลค่าประมาณ $137M ขณะที่ยังอยู่ในคุกเช่นกัน

Xanaxman ชื่อจริงคือ Ryan Farace ถูกจับได้เมื่อสามปีก่อนขณะที่ขาย Alprazolam ซึ่งเป็นยากดประสาทที่แรงมากในชื่อ “ Xanax ” ผ่านเว็บตลาดมืด

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ศาลสั่งให้มีการยึด Bitcoin จำนวน 4,000 Bitcoin ที่ได้รับจากการขายยา Bitcoin ซึ่งในขณะนั้นมีมูลค่าเพียง $16,800 แต่ในวันนี้มีมูลค่าถึง $187.2M นอกจากนี้เขายังถูกยึดเงินสดและทรัพย์สินจำนวนกว่า $5.6M

แต่ Farace ยังคงฟอกเงินต่อไปในขณะที่รับโทษจำคุก 57 เดือนตามคำฟ้องของรัฐบาลกลาง ซึ่งมีการแจ้งไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นอกจากนี้ สำนักงานปราบปรามยาเสพติดยังได้ยึด 2,875 BTC ในเดือนกุมภาพันธ์และอีก 59 BTC ในเดือนพฤษภาคม โดยมูลค่าในวันนี้จะอยู่ที่ประมาณ $137M

ทางรัฐบาลสหรัฐฯ มีการเปิดประมูล Bitcoin ที่ยึดมาได้ในปี 2014 โดยทาง Tim Draper ได้เข้าซื้อ ไปทั้งหมด 30,000 BTC ที่ถูกยึดจาก Silk Road โดยไม่ได้เปิดเผยราคา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top