แพลตฟอร์มของสะสมดิจิทัลในประเทศจีนเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณ ท่ามกลางคำเตือนจากรัฐบาล

สื่อของรัฐบาลจีนระบุว่ามีแพลตฟอร์มของสะสมดิจิทัลมากกว่า 500 แห่งซึ่งมีการเติบโตกว่า 5 เท่าภายใน 4 ดือน

แม้จะเป็นที่รู้จักในด้านท่าทีต่อต้านคริปโต แต่จีนยังไม่ได้สั่งห้าม NFT ในขณะเดียวกัน ความสนใจอย่างเห็นได้ชัดใน “ของสะสมดิจิทัล” ได้เพิ่มขึ้นในประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้ท่ามกลางรัฐบาลเตือนผู้คนไม่ให้ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบใด ๆ

ของสะสมดิจิทัลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ตามรายงานจาก Huaxia Times หนังสือพิมพ์ของรัฐ มีมากกว่า 500 แพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายของสะสมดิจิทัลในประเทศ เพิ่มขึ้นจากประมาณ 100 แพลตฟอร์ม ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

สื่อมวลชนระบุว่าการเติบโตในพื้นที่นี้นั้นเกิดจากการขาดกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่าตลาดรองหลายแห่งกำลังดำเนินการในรูปแบบเก็งกำไร รายงานอ้างว่าของสะสมจำนวนมากที่หมุนเวียนในตลาดรองมี “คุณภาพต่ำ” ดังนั้นตลาดอาจพังทลายลงได้ง่ายๆ เมื่อมีหน่วยงานเข้าไปบังคับใช้กฎระเบียบต่างๆ

เป็นที่น่าสังเกตว่าของสะสมดิจิทัลที่หมุนเวียนในประเทศจีนไม่ได้ผูกกับ crypto เช่นเดียวกับ NFT

แม้จะมีท่าทีที่รุนแรงต่อ Bitcoin และโทเค็นอื่น ๆ แต่ประเทศจีนก็แสดงความสนใจอย่างมากในการสำรวจเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล เช่นบล็อคเชน ตามที่รายงานเมื่อต้นปีนี้ เครือข่าย Blockchain Service Network (BSN) ของประเทศตั้งใจที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้ปรับใช้โทเค็น NFT ได้

แนวทางของ Tech Giants

หลังจากที่ทางการจีนเตือนไม่ให้ซื้อของสะสมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเก็งกำไร ทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจำนวนมากได้เลี่ยงการใช้คำว่า “NFTs” ไปโดยปริยาย

Ant Group และ Tencent Holdings ที่เป็นเจ้าของโดย Alibaba ได้ตราสินค้า NFTs ของพวกเขาว่าเป็น “ของสะสมดิจิทัล” ทั้งคู่ให้บริการบน private blockchain ที่น่าสนใจคือพวกเขาตั้งราคาเป็นเงินหยวนตามกฎหมายของประเทศ แทนที่จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

นอกจากนี้ Alibaba Cloud เพิ่งเปิดตัวบริการใหม่สำหรับแพลตฟอร์ม NFT นอกประเทศจีน เมื่อพิจารณาว่าอุตสาหกรรม NFTs ยังคงเป็นสีเทาอยู่ในประเทศ บริษัทได้ทวีตประกาศเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน แต่ไม่นานก็ลบออกจากเพจ อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวมาจากแรงกดดันโดยตรงจากรัฐบาลจีน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top