Do Kwon และ Terraform Labs ถูกยื่นฟ้องในข้อหาหลอกลวงนักลงทุน

คดีนี้ถูกยื่นฟ้องเมื่อวันศุกร์ที่ศาลแขวงสหรัฐในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือโดย Nick Patterson โดยกล่าวว่าบริษัท VS หลายแห่ง Terraform Labs และผู้ก่อตั้ง Do Kwon ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางด้วยการขายและส่งเสริมการโฆษณาเหรียญ UST และ LUNA

โจทก์กล่าวว่าโทเค็นทั้ง 2 ที่ล่ม เมื่อเดือนที่แล้วคล้ายกับหลักทรัพย์และได้รับการส่งเสริมผ่านข้อมูลที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด

“นอกเหนือจากการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนกับ Terra Token แล้ว จำเลยยังได้ออกแถลงการณ์ที่เป็นเท็จและทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับสินทรัพย์ของระบบนิเวศ Terra ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด UST และ LUNA เพื่อจูงใจให้นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ในอัตราที่สูงเกินจริง”

คดียังกล่าวหาว่า “กลุ่ม จากกลุ่มทุน 6 กลุ่มที่สัญญาว่าจะสนับสนุนและให้ทุนแก่ระบบนิเวศของ Terra และ “เพื่อป้องกันการหลุด Peg” ในกรณีที่ความผันผวนสูงทำให้คู่ UST / LUNA แยกออกจากกัน ” ล้มเหลวในคำมั่นสัญญาของพวกเขา ได้แก่ LFG, Jump Crypto, Tribe Capital, Republic Capital, GSR, DeFinance Capital และ 3AC ที่กำลังมีปัญหาในขณะนี้

คดียังเน้นไปที่ Do Kwon และพฤติกรรมที่ค่อนข้างขัดแย้งของเขาก่อนการล่มของ Terra “การดูถูกอย่างหนึ่งของ Do Kwon คือการดูถูกผู้ที่ได้วิจารณ์เหรียญและระบบนิเวศของ Terra ว่าเป็น “พวกคนจน”

ตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้ Do Kwon ล้อเลียนคนที่วิพากษ์วิจารณ์ UST ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยมีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นกับนักเศรษฐศาสตร์ชาวอังกฤษ “ผมจะไม่คุยกับคนจนบน Twitter และขอโทษทีที่ผมไม่มีเศษเงินติดกระเป๋าในตอนนี้” 

การล่มของ Terra ทำให้เกิดความตื่นตระหนกทั่วทั้งตลาดซึ่งนำไปสู่ความโกลาหลเป็นวงกว้าง ภายในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หน่วยงานระดับโลกได้ร่างแผนเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม crypto และ stablecoin และมีการฟ้องร้องหลายคดีต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top