ดูไบจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแล Virtual Asset (สินทรัพย์เสมือน) เพื่อพัฒนาด้าน Crypto

นายกรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และผู้ปกครองของดูไบกำลังวางรากฐานด้านกฎระเบียบเพื่อให้ดูไบต้อนรับ crypto มากยิ่งขึ้น ก่อนหน้านี้ผู้นำได้ลงนามใน “กฎหมายทรัพย์สินเสมือน” เพื่อสร้างอำนาจอิสระในการกำกับดูแลด้านคริปโต มีการกล่าวถึงกฎหมายเพื่อกำหนดตำแหน่งการกำกับดูแลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ในอุตสาหกรรมคริปโต

ตามประกาศ ผู้มีอำนาจจะสามารถ “จัดระเบียบการออกและซื้อขาย” ของ virtual asset & token (สินทรัพย์เสมือนและโทเค็นเสมือน) ในขณะที่อนุญาต “ผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน” ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังจะจัดระเบียบการดำเนินการ ของแพลตฟอร์มสินทรัพย์เสมือนและพอร์ตการลงทุน พร้อมติดตามการทำธุรกรรมและป้องกันการปรับราคาที่อาจเกิดขึ้น

ก่อนหน้านี้เดือนธันวาคม เมื่อ Binance ร่วมมือกับ Dubai World Trade Center เพื่อทำให้เป็นเขตที่ครอบคลุมเพื่อเร่งการยอมรับคริปโต ปัจจุบันกิจกรรม NFT ในดูไบเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของค่าเฉลี่ยทั่วโลก และเมืองนี้เป็นที่ตั้งของโครงการที่เกี่ยวข้องกับ NFT หลายโปรเจคอีกด้วย

ดูไบยังเป็นที่ตั้งของร้าน Burger Joint ในธีม Dogecoin เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งผู้คนสามารถจ่ายค่าอาหารด้วยคริปโตได้

ทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และสหรัฐอเมริกาต่างก็เตรียมพร้อมสำหรับมาตรฐานการกำกับดูแลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโต หลังจากที่ประธานาธิบดี Biden ได้ลงนามในคำสั่งผู้บริหารเกี่ยวกับคริปโตในวันนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top