Gary Gensler แห่งสำนักงาน ก.ล.ต. คาดว่าตลาด Crypto ของสหรัฐอเมริกาจะได้รับการควบคุมหลังจากคำสั่งผู้บริหารของ Biden

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐคนปัจจุบัน กล่าวว่าหน่วยงานจะร่วมมือกับองค์กรภาครัฐเพื่อบรรลุ “เป้าหมายนโยบายสาธารณะที่สำคัญ” ในภาคสกุลเงินดิจิทัล ความคิดเห็นของเขาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Joe Biden ลงนามในคำสั่งผู้บริหารเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นครั้งแรก

คำสั่งผู้บริหารที่เกี่ยวกับ cryptocurrencies จากทำเนียบขาวได้รับการเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ในวันนี้ คำสั่งจะลงนามโดยประธานาธิบดี Joe Biden ซึ่งได้รับการยอมรับถึงการพัฒนาของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสรุปว่าคำสั่งดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อทางการอเมริกันและพลเมืองของประเทศ

เป็นที่น่าสังเกตว่าจุดสนใจหลักของคำสั่งของผู้บริหารคือการปกป้องนักลงทุนในขณะที่ต้องรับมือกับ cryptocurrencies เช่นเดียวกับการลดการใช้สินทรัพย์ประเภทในการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

ลำดับความสำคัญหลักอื่นๆ ที่นโยบายระดับชาติของสหรัฐฯ ควรมุ่งเน้น ได้แก่ “เสถียรภาพทางการเงิน ความเป็นผู้นำของสหรัฐฯ ในระบบการเงินโลกและความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ การรวมกลุ่มทางการเงิน และนวัตกรรมอื่นๆ”

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้โพสต์บน Twitter เพื่อแบ่งปันความคิดของเขาในเรื่องนี้ เขาตั้งตารอที่จะร่วมมือกับ “เพื่อนร่วมงานในรัฐบาล” เพื่อบรรลุเป้าหมายบางอย่างในส่วนนี้ เช่นเดียวกับทำเนียบขาว เขาพูดถึงการคุ้มครองผู้ค้าและการป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเป็นหลัก

เมื่อต้นปีนี้ Gensler เห็นว่าหน่วยงานควรกำกับดูแลสถานที่ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง ในความเห็นของเขา ควรมีการตรวจสอบเพิ่มเติมดังกล่าวภายในสิ้นปี 2022 เนื่องจากจะช่วยให้นักลงทุนได้รับการคุ้มครองมากขึ้นเมื่อต้องรับมือกับ Bitcoin และเหรียญ altcoins

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top