เอลซัลวาดอร์เปิดศูนย์การศึกษา Bitcoin เพื่อยกระดับการยอมรับในวงกว้าง

Paxful ในวันพุธที่ผ่านมาได้มีการประกาศเปิดตัว “ La Casa Del Bitcoin ” ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมแห่งใหม่ในเอลซัลวาดอร์ เพื่อเปิดโอกาสในการเรียนรู้ฟรีเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC)

ในส่วนหนึ่งของความพยายาม Paxful จะจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการศึกษาและการเจรจาที่เน้นเรี่อง Bitcoin และการรวมการเงินในประเทศ ศูนย์จะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการซื้อและขาย BTC เป็นวิธีการแลกเปลี่ยนสำหรับชุมชนท้องถิ่นเพื่อขับเคลื่อนคลื่นลูกต่อไปของการยอมรับ Bitcoin

ศูนย์นี้จะเป็นที่ตั้งของสำนักงานมูลนิธิ Built With Bitcoin Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐฯ ที่อุทิศให้กับการจัดหาน้ำสะอาด การเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ การทำฟาร์มแบบยั่งยืน และการสนับสนุนด้านมนุษยธรรม ทั้งหมดขับเคลื่อนโดย Bitcoin และคริปโต โดยมีคุณ Ray Youssef ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Paxful เป็นกรรมการบริหารของมูลนิธิ

Yusuf Nessary ผู้อำนวยการฝ่ายการกุศลของมูลนิธิ Built With Bitcoin กล่าวว่า “ การศึกษา Bitcoin เป็นกุญแจสู่อิสรภาพทางการเงิน และเอลซัลวาดอร์กำลังเป็นผู้นำด้วยการสนับสนุนจากชุมชน Bitcoin ” 

Will Hernandez ผู้อำนวยการฝ่ายการที่ Paxful กล่าวว่า บริษัทเห็นผู้ใช้ชาวซัลวาดอร์เพิ่มขึ้นถง 300% “ สิ่งที่เรากำลังเห็นในขณะนี้คือช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงในเอลซัลวาดอร์ แพลตฟอร์มแบบ Peer-to-Peer กำลังผลักดันให้เกิดการยอมรับในตลาดเกิดใหม่ และในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยผู้คน เราเข้าใจดีว่าการศึกษามีความสำคัญต่อคลื่นลูกต่อไปในการยอมรับ ” 

ความพยายามครั้งใหม่ของ Paxful ในการปลุกจิตสำนึกเกี่ยวกับ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์นั้นเป็นการตอบสนองต่อความสงสัยเกี่ยวกับคริปโตที่มีอยู่ในหมู่ชาวเอลซัลวาดอร์ แม้ว่าประเทศจะใช้ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมายมาตั้งแต่ในวันที่ 7 กันยายน 2021 แล้วก็ตาม

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ มากถึง 90% ของชาวเอลซัลวาดอร์กล่าวว่าความเข้าใจเกี่ยวกับ Bitcoin ค่อนข้างแย่ และไม่มีเลยสำหรับบางคนในเดือนกันยายน 2021 การสำรวจในภายหลังยังพบว่าในขณะนี้ มีกว่า 50% ของประชากรที่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Bitcoin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top