เอลซัลวาดอร์ฉลอง Black Friday ด้วยการซื้อ 100 BTC ในราคาลด 20%

ในทวีตเมื่อวันศุกร์ ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์กล่าวว่าเขาได้ซื้อ Bitcoin (BTC) เพิ่ม 100 เหรียญ หลังจากการเทขายในตลาดโลกเพื่อเพราะโรค COVID-19 สายพนธุ์ใหม่ที่ค้นพบในแอฟริกาใต้ ตามข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro นับตั้งแต่ราคาถึง $69,000 ในวันที่ 10 พ.ย. ราคา Bitcoin ตกลงมากกว่า 20% มาอยู่ที่ $54,343  ซึ่งลดลง 8% ในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง

Bukele ประกาศครั้งแรกว่าเอลซัลวาดอร์จะทำการซื้อ BTC ครั้งใหญ่ในช่วงก่อนกฎหมาย Bitcoin ของประเทศจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน โดยซื้อ 200 BTC ตอนราคาอยู่ที่ประมาณ $52,000 เขาได้ทวีตทุกครั้งที่รัฐบาลซื้อเหรียญในช่วงราคาตก โดยประเทศถืออยู่ 1,120 BTC ก่อนการซื้อครั้งล่าสุด ด้วยการเพิ่ม 100 เหรียญในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ทำให้ เอลซัลวาดอร์ถือ BTC รวมมูลค่าประมาณ $66.3M ตามราคาปัจจุบัน

BTC price dropped more than 8% following news of a new COVID-19 variant in South Africa. Source: TradingView

นับตั้งแต่การประกาศกฎหมายครั้งแรกที่มีเป้าหมายเพื่อให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์ในเดือนมิถุนายน Bukele ได้เสนอความคิดริเริ่มหลายเรื่องในประเทศเกี่ยวกับการนำไปใช้และการขุด รัฐบาลได้เริ่มก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ออกโดยรัฐที่ชื่อ Chivo และเพิ่งเปิดเผยแผนการที่จะเปิดตัว Bitcoin City ที่ฐานของภูเขาไฟ ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนในขั้นต้นเป็นมูลค่า $1B 

ชาวซัลวาดอร์จำนวนมากได้ต่อต้านความคิดริเริ่มของ crypto โดยเฉพาะการประท้วง Bukele และ Bitcoin ในเดือนกันยายน ผู้อยู่อาศัยที่เดินผ่านเมืองหลวงได้ทำลายหนึ่งในคีออสก์ของ Chivo และทำลายโลโก้และป้ายต่อต้าน BTC กลุ่มต่อต้านและกบฏที่ได้รับความนิยมของประเทศ รวมถึงกลุ่มที่ประกอบด้วยผู้เกษียณอายุ ทหารผ่านศึก ผู้รับบำนาญทุพพลภาพ และคนงานอื่นๆ ยังได้ดำเนินการประท้วงต่อต้านกฎหมาย Bitcoin

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top