Bitcoin แตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์

Bitcoin (BTC) ร่วงเกือบ $5,000 ในวันเดียวในวันที่ 26 พ.ย. ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView ชี้ให้เห็นว่าราคาอาจดิ่งตัวลงไปถึง $54,000 ท่ามกลางความผันผวนด้านราคาครั้งนี้ และในวันศุกร์ที่ผ่านมามีการ liquidated มากถึง $630M ภายใน 24 ชั่วโมง

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

ซึ่งผู้ถือเห็นแรงกดดันในการขายครั้งใหญ่หลังจากเข้าใกล้ $60,000 เมื่อปลายวันพฤหัสบดี ความพยายามครั้งล่าสุดในการเอาชนะแนวต้านยังคงจบลงด้วยการถอยกลับ หลายชั่วโมงต่อมา Bitcoin กลับมาที่ระดับต่ำสุดตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม และเป็นการพิสูจน์ยืนยันกับบรรดาผู้ที่สันนิษฐานว่าราคานั้นยังลงไม่สุด

Crypto liquidations chart. Source: Coinglass

Willy Woo นักวิเคราะห์กล่าวว่า “ ยังมองไม่ค่อยเห็นนะ แต่หวังว่าจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้  ” เกี่ยวกับตัวบ่งชี้หนึ่งที่บอกเป็นนัยถึงการกลับตัวของราคา ซึ่งอาจไม่ใช่ในตอนนี้

Altcoins ไม่ได้ราคาตกตาม Bitcoin และอีกหลายเหรียญที่ outperformed BTC เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในแง่ของการขาดทุน Ether (ETH) ร่วง 5.8% เมื่อเทียบกับ Bitcoin ที่ 4.8% โดยที่คนอื่น ๆ เห็นว่าเกือบ 10% นั้นหายไปจากราคา spot ในวันนั้น

Van de Poppe แนะนำให้นักเทรดอย่า ” ไล่ตามปั๊ม ” Altcoins เนื่องจากตลาดยังมีความผันผวนซ้ำซากและเป็นแบบระยะสั้น

รวมถึงเงินดอลลาร์สหรัฐที่กลับมาเริ่มแข็งค่าในที่สุด ในขณะนี้จะเห็นว่าดัชนีสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (DXY) แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020

U.S. dollar currency index (DXY) 1-hour candle chart. Source: TradingView

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top