เอลซัลวาดอร์ซื้อเพิ่มอีก 500 Bitcoin! ท่ามกลางตลาดคริปโตที่กำลังผันผวน

Nayib Bukele ประธานเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศซื้อ Bitcoin อีกครั้งท่ามกลางความวุ่นวายของตลาด crypto ในปัจจุบัน รวมเป็นเงิน $15M ซึ่งเท่ากับ 500 BTC ในราคา $30,744 ต่อ BTC โดยบอกว่าเป็นการซื้อแบบ “Buy The Dip”

โดยขณะนี้ราคายังอยู่ในจุดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2021 และต่ำกว่าระดับ all time high มากกว่า 50% และ Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่ราคา 31,760 ในขณะที่เขียน

อย่างไรก็ตาม Bukele ไม่เคยกลัวมาก่อน เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาซื้อ Bitcoin ทุกครั้งที่ราคาลดลง โดยตั้งใจที่จะสะสมให้มากที่สุด

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ IMF ได้เรียกร้องให้ประธานาธิบดียกเลิกการรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยอ้างถึงความผันผวนดังกล่าว Bukele ก็ไม่เคยสนใจซักครั้ง

การซื้อ Bitcoin ครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายของเอลซัลวาดอร์เกิดขึ้นในเดือนมกราคมเป็นจำนวน 410 Bitcoin ในราคา $15M เมื่อเปรียบเทียบแล้ว การซื้อ 500 BTC ในปัจจุบันมีที่มูลค่าประมาณ $15.3M 

ขณะนี้เอลซัลวาดอร์ถือครอง Bitcoin อยู่ประมาณ 2301 BTC

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top