ศาลสูงกลางแห่งไนจีเรียอนุมัติการเปิดตัว eNaira CBDC

eNaira จะถูกใช้คู่กับ fiat โดยสัญญาว่าจะมีตัวเลือกการทำธุรกรรมที่รวดเร็วกว่า ถูกกว่า และปลอดภัยกว่า ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ การเปิดตัว CBDC ของไนจีเรียมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันประกาศอิสรภาพครั้งที่ 61 ของประเทศ

ศาลสูงแห่งสหพันธรัฐไนจีเรียเข้าร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ในการนุมัติการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ชื่อ eNaira การเปิดตัวของ eNaira มาพร้อมกับราคาที่ตกลงอย่างหนักของ fiat ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2003

การอนุมัติการออก CBDC ของไนจีเรียได้รับการเปิดเผยในวันที่ 2 ต.ค. นำโดยผู้พิพากษา Taiwo Abayomi Taiwo ตามรายงานของ Voice of Nigeria อย่างเป็นทางการว่าจะปล่อยเหรียญไปทั่วโลกโดยบอกอีกว่า “ ใครๆก็ถือได้ ”

เคนยา แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย และแทนซาเนีย ได้เห็นการยอมรับ crypto สูงที่สุดในบรรดาประเทศในแอฟริกา ส่งผลให้ตลาดเติบโตขึ้น 120% ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงมิถุนายน 2021

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top