ขณะนี้เราสามารถใช้โดเมน .com เพื่อส่งและรับ Ethereum ได้แล้ว!

Ethereum Name Service (ENS) มีบริการสร้างโดเมน .eth ซึ่งบอกว่าสามารถต่อต้าน censorship ได้

การใช้ ENS ทำให้ผู้คนสามารถส่ง ETH ไปยังเว็บไซต์ได้ และในตอนนี้คุณสามารถใช้ฟังก์ชันเดียวกันกับโดเมน .com เหมือนกับ .eth

ในตอนนี้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับ ENS ecosystem ได้ง่ายมาก ผู้ใช้เป็นเจ้าของข้อมูลและโดเมนสามารถใช้ตัวโดเมนนั้นเป็น crypto wallet ได้ด้วยในตัวเอง โดยทาง ENS ประกาศในวันนี้ว่าเจ้าของเว็บไซต์ที่มีระบบชื่อโดเมนแบบ (DNS) สามารถรวมเข้ากับ ENS ได้โดยตรงโดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นชื่อเป็น .eth อย่างที่เคยทำมาก่อน

The Domain Name System (DNS) เป็นระบบชื่อโดเมนที่อินเทอร์เน็ตสร้างขึ้น ซึ่งมันเชื่อมโยงชื่อโดเมนเช่น Google.com กับที่อยู่ IP เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

Ethereum Name Service (ENS) ก็จะคล้ายๆกันแต่โดเมน ENS นั้นเป็นแบบ decentralized เพื่อเพิ่มการต่อต้านการ censorship และทำหน้าที่เป็นที่อยู่แบบ .Ethereum โดยจะลดปัญหายุ่งยากในการพิมพ์ชื่อโดเมนที่ยาวเหยียดด้วยการใช้ชื่อโดเมนง่ายๆแทน ตัวอย่างเช่น CryptoDog.eth หรือ CryptoDog.com เป็นต้น

ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ ENS คุณ Brantly Millegan กล่าวในการประกาศในวันนี้ว่า ” ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของ  “ example.com ” บน DNS คุณสามารถนำเข้าไปกับ ENS ได้ เช่น example.com โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็น example.eth จากนั้นคุณสามารถส่งและรับ ETH และ asset อื่นๆ รวมถึง Dogecoin ผ่านโดเมนแบบ .com (หรือ .net, .org, .edu และอื่นๆ)

ความแตกต่างบางประการระหว่างชื่อแบบ .eth และชื่อ DNS บางอย่างจะยังมีอยู่เหมือนเดิม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top