โรงแรมรายใหญ่ในสวิสแอลป์เปิดให้ชำระเงินด้วย crypto

Chedi Andermatt เปิดครั้งแรกในปี 2013 มีห้องพักและห้องสวีท 123 ห้อง โดยมีราคาเพียง 1,300 ฟรังก์ต่อคืนในช่วง high season คิดเป็นประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH รวมถึงมีบริการให้เช่าพื้นที่ด้วย BTC ด้วย

หลังจากสี่ปีของการพิจารณา โรงแรมระดับ 5 ดาวในพื้นที่หรูหราของเทือกเขาแอลป์สวิสก็พร้อมที่จะรับ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) เป็นการชำระเงินจากลูกค้าที่เข้าพักแล้ว

ตามรายงานวันที่ 26 สิงหาคมจากสำนักข่าวสวิส Blick แขกที่โรงแรม Chedi Andermatt ได้รับอนุญาตให้ชำระค่าใช้จ่ายที่มากกว่า 200 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ $218 โดยใช้ Bitcoin หรือ Ether ได้แต่ดูเหมือนว่าราคาจะยังคงกำหนดเป็นเงินเฟียตเพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวน โดยทางโรงแรมจะทำการแปลงสกุลเงิน crypto ที่ได้รับเป็นฟรังก์ทันทีหลังจากรับการชำระ

“ เราทราบมานานแล้วว่า crypto นั้นมีอนาคตในการใช้สำหรับการดำเนินการของโรงแรม ” Jean-Yves Blatt ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมกล่าว “ ในระหว่างการแพร่กระจายและการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงิน crypto ที่เพิ่มขึ้น เราภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกของสวิสที่สามารถให้บริการรับชำระด้วย crypto แก่ลูกค้าของเราในฐานะวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย ”
ในขณะที่ธุรกิจจำนวนมากเริ่มนำ digital assets มาใช้ สวิตเซอร์แลนด์ก็คุ้นเคยกับผู้ใช้ crypto มานานแล้ว รัฐ Zug ของสวิส ซึ่งมักถูกเรียกกันว่า “ Crypto Valley ” เป็นที่ตั้งของบริษัท blockchain และ crypto หลายแห่ง อีกทั้งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Zug ประกาศว่าจะอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยจ่ายภาษีเป็น crypto เป็นครั้งแรก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top