Epic Games ระดมทุน 2 พันล้านเหรียญ เพื่อสร้าง Metaverse

เมื่อวันที่ 11 เมษายน Epic Games ได้ประกาศการระดมทุน $2B โดยได้รับ $1B จาก Sony และ $1B  จาก KIRKBI เพื่อใช้ในการสร้าง metaverse

Metaverse ไม่ใช่แค่โฆษณาเกินจริง Epic Games ต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่โดยอิงจากเกมที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วและโครงการใหม่ๆ โดยกล่าวว่ารอบการระดมทุนครั้งใหญ่ดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อ “ทำให้วิสัยทัศน์ของบริษัทก้าวหน้าในการสร้าง metaverse และสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

Epic Games ได้รับการประเมินมูลค่าอยู่ที่ $32B และยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม metaverse ของบริษัทมีแนวโน้มที่จะแข่งกับตัวเลือกอื่นที่มีอยู่แล้ว เช่น Decentraland และ The Sandbox ซึ่งดึงดูดนักลงทุนและศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายร้อยคน และตัวเลือกอื่นเช่น Meta

Epic Games ร่วมมือกับ LEGO เพื่อสร้าง metaverse ที่ช่วยให้เด็กๆ กลายเป็นคนดี

Niels B Christiansen CEO ของ The LEGO Group กล่าวว่าเด็ก ๆ พัฒนาความสามารถต่างๆ เช่น “ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานร่วมกัน และการสื่อสารผ่านดิจิทัลด้วยเกมทั้งทางกายภาพและดิจิทัล” บริษัทเชื่อว่าทีมงานมีหน้าที่สร้าง contents ที่สร้างแรงบันดาลใจและเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในสังคม โดยช่วยให้เด็กๆ นำความสามารถของตนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้

นอกจากนี้ Epic Games ยังได้รับความนิยมจากการเป็นสตูดิโอที่อยู่เบื้องหลัง Unreal Engine ซึ่งเป็นผู้พัฒนาวิดีโอเกม ผู้สร้างภาพยนตร์ และผู้สร้าง contents จำนวนมาก มีเครื่องมือหลายอย่างที่ใช้พัฒนาด้านนี้

จนถึงตอนนี้ Epic Games ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะใช้เทคโนโลยีใดในการพัฒนา metaverse เป็นไปได้ว่าบริษัทจะใช้โมเดลแบบรวมศูนย์และไม่ใช่บล็อคเชน (แบบ Meta) แต่ก่อนหน้านี้บริษัทได้สนับสนุนโมเดลที่ทำให้สามารถเปิดตัวเกมคริปโตจำนวนมากในตลาดได้ ถึงแม้ว่าหนึ่งในคู่แข่งโดยตรงของบริษัทอย่าง Steam จะแบนพวกเขาก็ตาม

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top