ยอดการไหลออกของ Ethereum จาก Exchanges แตะระดับสูงสุดในปี 2022

Ethereum มูลค่ามากกว่า $500M ถูกถอนออกจาก exchanges ต่างๆ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เนื่องจากนักเทรดส่วนใหญ่มองเห็นว่าราคาจะขึ้น

ตามข้อมูลที่แชร์โดย IntoTheBlock แสดงให้เห็นว่ากว่า 180,000 ETH ถูกถอนออกจาก exchanges ต่างๆ ในวันอังคาร ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของ ETH ตั้งแต่เดือนตุลาคม โดยบริษัททวีตว่า ในขณะที่ราคาเพิ่มขึ้น 15% ภายใน 10 วัน

มีการไหลออกของ ETH ครั้งใหญ่เมื่อเร็วๆนี้ ในขณะที่ซื้อขายอยู่ที่ราคา $2,500 ในวันที่ 15 มีนาคมซึ่งได้เพิ่มขึ้นเป็น $2,934 ในขณะนี้ รวมเป็น 17% ตลอดสัปดาห์นี้

ข้อมูลจาก Chainalysis ยืนยันการวิเคราะห์ของ IntoTheBlock ประมาณการว่ามากถึง 352,317 ETH สามารถถูกถอนออกจาก exchanges โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า Chainalysis ไม่ได้ประมาณการว่าจะมีการไหลออกมากขนาดนี้ในเวลาอย่างน้อย 6 เดือน

ตามที่บริษัทระบุ การไหลออกดังกล่าวจะถือเป็นตัวบ่งชี้ตลาด “สินทรัพย์ใน exchanes จะเพิ่มขึ้น หากนักเทรดต้องการขายมากกว่าซื้อ และหากนักเทรดต้องการเก็บสินทรัพย์ไว้ใน exchanges” 

เหรียญ 10 อันดับแรก นอกเหนือจาก Terra มีราคาเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 5% ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐประกาศการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยพื้นฐาน 25 จุดในวันพุธ โดยเฉพาะ Bitcoin เพิ่มขึ้น 8% Bitcoin ยังเห็นความเป็นไปได้ในการถอนกว่า 39,000 BTC ออกจา exchanges ในวันศุกร์ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ $1.6B

IntoTheBlock ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่ามีการฝาก ETH ประมาณ 190,000 ETH สำหรับการ stake ผ่าน Lido ซึ่งเป็นบริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้ stake สินทรัพย์ต่างๆ บนเครือข่ายอื่น ๆ รวมถึง Ethereum 2.0 ที่กำลังจะมีขึ้น สัญญาการฝากเงินของ ETH 2.0 ปัจจุบันมีการ stake ETH มากกว่า 10,000,000 ETH นับเป็นมูลค่ามากถึง $27B

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top