จำนวน ETH Addresses ได้ลดลงสูงติดระดับ All Time High

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ถือเป็นเวลาที่ท้าทายมากสำหรับ ETH ซึ่งได้ร่วงลงอย่างหนักลงไปถึง $1K เมื่อวานนี้ แต่ยังดีที่ ETH bulls สามารถตั้งแนวรับไว้ไม่ให้ร่วงเพิ่ม

อย่างไรก็ตาม จากราคาที่ร่วงอย่างหนักได้ทำให้ addresses ที่ถือ ETH นั้นลดลงติดระดับ ATH ด้วยเช่นกัน โดยข้อมูลจาก Glassnode เปิดเผยว่าจำนวน Ethereum addresses ที่หายไปในช่วง 7 วันที่ราคาร่วงอย่างหนัก นั้นสูงเป็นประวัติการณ์ที่มากกว่า 38.6 ล้านบัญชี

https://cdn.shortpixel.ai/spai/w_700+q_lossless+ret_img+to_webp/https://cryptopotato.com/wp-content/uploads/2022/06/img1_eth-1.jpg

เป็นผลมาจากการลดลงอย่างมากของราคาของ ETH ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2-3 วันก่อนหน้านี้

ETH ติดลบร่วง -40% ในช่วงสัปดาห์ก่อน โดยแตะระดับต่ำสุดที่ 1,000 ดอลลาร์ (บน Binance) เมื่อวานนี้ อีกทั้ง ETH ยังเป็นผู้นำแง่ของการถูก liquidated ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์

เป็นที่น่าสังเกตว่าตัวเลขข้างต้นสามารถเพิ่มขึ้นได้เนื่องจาก สภาวะตลาดที่ผันผวนตั้งแต่ช่วงเมื่อวาน หลังจากที่คุณ Jerome Powell ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps เขาบอกเป็นนัยว่านี่อาจเป็นระดับสูงสุดที่ Fed จะทำได้ และอาจจะไม่มากเท่านี้ในอนาคต

จากการประกาศดังกล่าวทำให้ราคา ETH ฟื้นตัวขึ้นมาเล็กน้อยเกือบ 10% และขณะนี้ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $1,100

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top