Raoul Pal อาจเริ่มซื้อ Crypto ในสัปดาห์หน้า แม้ว่าตลาดจะยังแดงก็ตาม

Raoul Pal CEO ของ Global Macro Investor คาดการณ์ว่าตลาดคริปโตจะถึงจุดต่ำสุดภายใน 5 สัปดาห์ข้างหน้า โดยกล่าวว่าเขาอาจเริ่มซื้ออย่างหนักในสัปดาห์หน้านี้ เขาเปรียบเทียบตลาดขาลงในปัจจุบันกับการดิ่งที่รุนแรงในปี 2014 ในขณะที่แนะนำว่าการที่ตลาดแดงอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ อาจเป็นโอกาสทองกว่า 10 เท่าสำหรับนักลงทุน

ก้นหลุมอยู่ไม่ไกลแล้ว

ในกระทู้ Twitter เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Pal กล่าวว่าในฐานะนักลงทุน เขาคาดว่าสินทรัพย์ทั่วโลกจะฟื้นตัวเป็นส่วนใหญ่ใน 12 ถึง 18 เดือน เนื่องจาก “อัตราเงินเฟ้อและภาวะถดถอยจะเริ่มดีขึ้น” เขาเชื่อว่า Feds จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย แม้ว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะเพิ่มขึ้นในปีหน้า

จากการวิเคราะห์ของเขาเกี่ยวกับดัชนี Relative Strength Index (RSI) รายสัปดาห์ของ Bitcoin ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 31 ซึ่งสูงกว่า ATL เล็กน้อยที่ 28 เล็กน้อย เขาคาดว่าจุดต่ำสุดจะ มาถึงภายใน 5 สัปดาห์ข้างหน้า 

ตามที่รายงานเมื่อวันจันทร์ ประสิทธิภาพรายเดือนของดัชนีได้มาถึงจุดต่ำสุดที่เคยมีเมื่อ Bitcoin ร่วงลงไปอยู่ที่ $24k

Pal อ้างว่าเขาอาจจะเริ่มซื้อของในสัปดาห์หน้า โดยอ้างถึงประสบการณ์ของเขาว่าเคย “ขาดทุน 82% ในปี 2014 และได้กำไร 10x upside หลังจากนั้น” เขาบอกเป็นนัยว่าสถานการณ์ปัจจุบันเตือนให้เขานึกถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้และย้ำถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับ crypto เป็นการลงทุนระยะยาวมากกว่าการซื้อขายแบบเร่งรีบ

เขาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าสหรัฐฯ อยู่ในภาวะถดถอย โดยย้ำว่า “สภาวะทางการเงินที่ตึงตัวซึ่งเกิดจากสินค้าโภคภัณฑ์ อัตรา และเงินดอลลาร์” ได้ผลักดันให้ตลาดทั้งหมดตกอยู่ในภาวะถดถอย ในระยะสั้น เขาเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหาหนัก

ในมุมมองของเขา ISM ซึ่งเป็นดัชนีการผลิตที่วัดการเปลี่ยนแปลงรายเดือนในระดับการผลิตทั่วทั้งเศรษฐกิจสหรัฐฯ คาดว่าจะลดลงเนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์โดยรวมลดลงอย่างรวดเร็วท่ามกลางอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ในช่วงกลางทศวรรษที่ 70 Pal โต้แย้งว่าดัชนีร่วงลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อ ทำให้หุ้นตกต่ำและบังคับให้ Feds ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เขาบอกเป็นนัยว่าอาจเกิดเหตุการณ์เดิมขึ้นอีกครั้ง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top