ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Ethereum ลดลงเหลือต่ำสุดในรอบ 6 เดือน!

ในรายงานล่าสุดของ Arcane ข้อมูล CoinMetrics จะเห็นว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum เฉลี่ย 7 วันอยู่ที่อัตราที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมของปีที่แล้ว ซึ่งลดลงอย่างรวดเร็วใน 2 สัปดาห์แรกของเดือนมกราคมปีนี้

แต่ก็ไม่ได้ถูกไปซะทีเดียวสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ตามรายงานราคาการแลกเปลี่ยนโทเค็นอยู่ที่ประมาณ $15 จนไปถึง $200 และอาจลงไปใกล้เคียงกับช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 แบบ wallet-to-wallet ซึ่ง Arcane กล่าวว่ามีค่าธรรมเนียมประมาณ $50 ในขณะนั้น

ค่าธรรมเนียมที่ต่ำลงนั้น ส่วนหนึ่งมาจากตัวเหรียญที่มูลค่าลดลง Ethereum ลดลงเกือบ 12% ในสัปดาห์ที่แล้วและเกือบ 15% ในเดือนที่แล้ว เมื่อ ETH มีค่าน้อยลง ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมก็จะถูกลงในแง่ของเงินดอลลาร์

แต่การดูข้อมูล CoinMetrics อย่างใกล้ชิดเผยให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมตามสกุลเงิน ETH นั้นอยู่ที่จุดต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเช่นกัน นั่นชี้ให้เห็นถึงความต้องการที่ลดลงบนเครือข่าย ความสนใจที่ลดลงหรือความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นในโซลูชันการปรับขนาดได้ เช่น โรลอัพและไซด์เชน สำหรับบางเครือข่ายคู่แข่ง เช่น Solana และ Avalanche ได้กินส่วนแบ่งการตลาดของ Ethereum โดยเปิดให้บริการทางการเงิน เกม และ NFT แต่มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่ามาก และรวดเร็วกว่า

ในทางกลับกัน การลดลงอย่างต่อเนื่องอาจเป็นหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสนใจใน NFTs ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ ETH เป็นหลัก

Ethereum กำลังดำเนินการแก้ไขในระยะยาวซึ่งจะทำให้เครือข่ายสามารถปรับขนาดได้มากขึ้น นักพัฒนาหลักวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ proof of stake แทนในเวลาอันใกล้นี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top