Hive ทำข้อตกลงกับ Intel เพื่อซื้อชิป ASIC ใหม่สำหรับการขุด Bitcoin

Hive Blockchain ได้ประกาศข้อตกลงกับ Intel เพื่อซื้อชิป ASIC ใหม่ ซึ่งชิปเหล่านี้จะรวมอยู่ในอุปกรณ์การขุดซึ่งจะทำขึ้นเองสำหรับ Hive บริษัทยังได้บรรลุข้อตกลงด้านการผลิตกับ ODM (ผู้ผลิตดั้งเดิม) ที่เน้นเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ตามประกาศอย่างเป็นทางการ ข้อตกลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจในสหรัฐฯ Hive เปิดเผยว่า ODM จะรวมตัวเร่งบล็อกเชนของ Intel เข้ากับระบบการขุด Bitcoin (BTC) ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ ภายใต้ข้อตกลงนี้ ทีมวิศวกรของ Hive จะทำงานร่วมกับ Intel อย่างใกล้ชิดและใช้ความเชี่ยวชาญในการปรับใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ตลอดจน ODM ในการรวมระบบ

การส่งมอบเครื่องขุดคาดว่าจะเริ่มในครึ่งหลังของปี 2022 และดำเนินต่อไปนานกว่าหนึ่งปี Hive ยังคาดการณ์ว่า hash rate ของการขุด Bitcoin จะเพิ่มขึ้น 95% จาก 1.9 Exahash ต่อวินาทีเมื่อติดตั้งตัวขุดแล้ว

Aydin Kilic ประธานและ COO ของ Hive ยอมรับว่าทีมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานครั้งนี้ หลังจากวางแผนอย่างรอบคอบเป็นเวลาหลายเดือน

“วิสัยทัศน์ของ Hive คือการเป็นผู้นำในด้านการทำเหมือง crypto โดยจะผลักดันโครงการวิจัยและพัฒนา ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์ hash rate  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของเราและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุด”

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการขยายธุรกิจในสหรัฐฯ Hive Blockchain ยังเปิดเผยว่าได้ลงนามแสดงเจตจำนง (LOI) แบบไม่ผูกมัดกับ Compute North ในรัฐมินนิโซตา ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านการประมวลผลขนาดใหญ่ บริษัทตั้งใจที่จะใช้การติดตั้ง 100 เมกะวัตต์ที่โรงงานพลังงานหมุนเวียนแห่งหนึ่งของ Compute North ในเท็กซัส

ก่อนหน้านี้ Hive ได้ประกาศรายรับในไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 400% ไปติด ATH ที่ $68.2M เมื่อเทียบกับตัวเลขจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

สำหรับงวดสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม รายได้สุทธิของ Hive นั้นมากกว่า $64M ซึ่งเพิ่มขึ้น 7% จากไตรมาสที่แล้ว และ 273% จากปีก่อนหน้า ในช่วงเวลาเดียวกัน Hive ขุดได้ 697 Bitcoin (BTC) และมากกว่า 7,126 Ethereum (ETH)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top