มูลค่าตลาด Fan Token เพิ่มขึ้นมากกว่า 60% ตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ตลาดแฟนโทเค็นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นประมาณ $157M ในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดทั้งหมดตั้งแต่เดือนมิถุนายน

จากข้อมูลจากเว็บไซต์ FanMarketCap ของ FanMarketCap มูลค่าตามราคาตลาดของ fan token ทั้งหมดคาดว่าจะมีมูลค่ามากกว่า $417M เล็กน้อยในขณะนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 60.4% จากมูลค่ารวม $260M ในกลางเดือนมิถุนายน 2021 ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้ โดยมีปริมาณการซื้อขายรายวันอยู่ที่ $270.2M 

จากข้อมูลของ FanTokenStats ตัวโทเค็นที่มีมูลค่ามากที่สุด ได้แก่ Paris Saint-Germain (PSG) และ Manchester City (CITY) ที่ออกโดย Socios ผู้ให้บริการแฟนโทเค็นรายใหญ่ และอิงตามโครงสร้างพื้นฐานของบล็อกเชนของ Chiliz ในขณะที่มูลค่าตลาดของ PSG มีมูลค่าเพียง $49M  แต่มูลค่าตลาดของ CITY อยู่ที่ $38M

Binance เปิดตัว แพลตฟอร์มแฟนโทเค็นของตัวเองในเดือนตุลาคม 2021 บนแพลตฟอร์มของ Binance นั้น Lazio Fan Token (LAZIO) เป็นหนึ่งในแฟนโทเค็นที่ใหญ่ที่สุดที่มี มูลค่าตลาดประมาณ $51M 

Alexandre Dreyfus ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Socios และ Chiliz บอกกับทาง Cointelegraph ว่าแฟนโทเค็น ทั้งหมดในระบบนิเวศนั้นขายได้กว่า $250M และเขาคาดการณ์ว่าขนาดตลาดของแฟนโทเค็นและ social tokens จะเพิ่มขึ้นถึง $10,000 ในอีก 5 ปีข้างหน้า

Fan token เป็นสกุลเงินดิจิทัลรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ถือสิทธิ์เข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเป็นสมาชิกของแฟนๆ รวมถึงการโหวตการตัดสินใจของสโมสร การออกแบบสินค้า รางวัล ตลอดจนประสบการณ์การมีส่วนร่วมของแฟนๆ ภายในสโมสรกีฬาและแฟนคลับด้านดนตรี

Dreyfus เน้นย้ำว่า fan token ไม่ใช่ cryptocurrencies แต่เป็น digital asset เขายังคงตั้งข้อสังเกตว่ากรณีการใช้งานของ fan token นั้นแตกต่างกันสำหรับแฟน ๆ และผู้ค้า “แฟนๆจะถือ เทรดเดอร์จะเทรด”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top