Fed สั่งแบนเจ้าหน้าที่ในการซื้อขายคริปโต เพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องจริยธรรม

เจ้าหน้าที่อาวุโสของ Federal Reserve จะไม่สามารถถือ cryptocurrencies ได้อีกต่อไป รวมถึงสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น หุ้น ตามประกาศในวันนี้

ในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์จากคณะกรรมการตลาดกลางแห่งสหพันธรัฐ (FOMC) ซึ่งเป็นสาขาของ Fed ที่กำหนดทิศทางของนโยบายการเงิน กฎใหม่นี้กำหนดไว้สำหรับ ” กิจกรรมการลงทุนและการค้าของเจ้าหน้าที่ระดับสูง “

FOMC กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Federal Reserve ไม่สามารถซื้อคริปโต หุ้นเดี่ยว หรือกองทุนภาคส่วน หรือถือหุ้นในพันธบัตร หลักทรัพย์ตัวแทน สินค้าโภคภัณฑ์ หรือสกุลเงินต่างประเทศได้อีกต่อไป พวกเขายังไม่สามารถทำสัญญาซื้อขาย futures และ shorts หรือ margin trade ได้

“ กฎซึ่งประกาศครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2021 มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนความเชื่อมั่นของสาธารณชนในเรื่องความยุติธรรมของคณะกรรมการ โดยป้องกันในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ” 

กฎดังกล่าวถูกนำมาใช้เนื่องจากการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของธนาคารกลางสหรัฐ: เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Fed หลายคนในปีที่แล้วพาดหัวข่าวและลาออกในภายหลังหลังจากกิจกรรมการซื้อขายของพวกเขา

Robert Kaplan ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) แห่งดัลลัส ได้ทำการซื้อขายหุ้นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ในช่วงที่ธนาคารกลางกำลังดำเนินการเพื่อออกมาตรการช่วยเหลือเศรษฐกิจ ในเดือนตุลาคม วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren (D-Mass.) บรรยายถึง “วัฒนธรรมการทุจริต” ในธนาคารกลางเนื่องจาก “ผลประโยชน์ทับซ้อน” ที่เห็นได้ชัด

เจ้าหน้าที่ที่ครอบคลุมโดยกฎใหม่จะมีเวลา 12 เดือนนับจากวันที่กฎมีผลบังคับใช้ในการกำจัดการถือครองใด ๆ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ใหม่จะให้เวลาอยู่ที่ 6 เดือน

“กฎจะมีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 ยกเว้นข้อกำหนดสำหรับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและการทำธุรกรรมล่วงหน้าจะมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022” 

กฎใหม่นี้จะนำไปใช้กับสมาชิกคณะกรรมการและประธานธนาคารกลางสำรอง รองประธานคนแรกของ Reserve Bank ผู้อำนวยการวิจัยของ Reserve Bank เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ FOMC ผู้จัดการและรองผู้จัดการของบัญชี System Open Market กรรมการฝ่ายคณะกรรมการที่เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเป็นประจำ บุคคลอื่นที่ได้รับมอบหมายจากประธาน 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top