การอัปเกรด Smart Contract ของ OpenSea เพื่อลบ NFT ที่ Inactive (ไม่ได้ใช้งาน) บน Ethereum

OpenSea ได้เปิดตัวการอัปเกรดสัญญาอัจฉริยะ ซึ่งเป็นมาตรการเชิงรุกในการกำจัดลิสที่ไม่ใช้งานบนแพลตฟอร์ม ในส่วนหนึ่งของแผนอัปเกรด ผู้ใช้ OpenSea ทุกคนจะต้องย้ายลิสรายการ NFT ของตน ซึ่งปัจจุบันโฮสต์บนบล็อกเชน Ethereum ไปยัง smart contract ใหม่

ตามประกาศของ OpenSea นั้น NFTs ที่สร้างขึ้นก่อนวันที่ 18 กุมภาพันธ์จะหมดอายุโดยอัตโนมัติภายในหนึ่งสัปดาห์ภายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น. ET

“การอัพเกรดใหม่นี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าลิส NFT เก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้งานบน Ethereum จะหมดอายุอย่างปลอดภัย และช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้ในอนาคต”

เมื่อย้ายข้อมูลสำเร็จ รายการ NFT จะแสดงวันที่เริ่มต้นของการโพสต์ เมื่อเกินกำหนดเวลา ผู้ใช้จะได้รับอนุญาตให้แสดงรายการ NFT ที่ถูกลบไปใหม่อีกครั้งบน smart contract ใหม่

ในช่วงนี้ OpenSea จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมก๊าซสำหรับการโยกย้าย NFT แต่จะทำให้ smart contract เดิมที่ใช้ Ethereumเป็นโมฆะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top