หน่วยงาน FCA แบนตู้ ATM คริปโตทั้งหมดในสหราชอาณาจักร

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) ได้บอกกับผู้ให้บริการ crypto ATM ให้ปิดเครื่องหรืออาจต้องเผชิญกับข้อบังคับใช้กฎหมายตามแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในวันนี้ โดย FCA เสริมว่าตู้ ATM คริปโตที่ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto จะต้องลงทะเบียนกับ FCA และต้องปฏิบัติตามระเบียบการฟอกเงินของสหราชอาณาจักรด้วย

ทาง FCA กล่าว “บริษัทสินทรัพย์ crypto ที่ลงทะเบียนกับเราไม่ได้รับอนุมัติให้เปิดบริการ crypto ATM ซึ่งหมายความว่าบริษัทใด ๆ ในนั้นที่ดำเนินการในสหราชอาณาจักรกำลังดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย และผู้บริโภคไม่ควรใช้บริการเหล่านี้” 

ตามรายงานของ Coin ATM Radar ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามตู้ ATM คริปโตทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 81 เครื่องในสหราชอาณาจักร โดยมีมากกว่า 50 เครื่องตั้งอยู่ในลอนดอน เบอร์มิงแฮมมาเป็นอันดับ 2 ที่จำนวน 9 เครื่อง

สหราชอาณาจักรเพิ่งเข้าสู่ 10 ประเทศชั้นนำของโลกโดยจากการนับจำนวนตู้ ATM คริปโตตามหลังโรมาเนียด้วยจำนวน 124 เครื่อง และสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำด้าน ATM คริปโตของโลก ปัจจุบันมีอยู่กว่า  32,000 เครื่อง

ในเดือนมกราคมปีที่แล้ว FCA ได้ประกาศแจ้งข้อควรรู้ 5 ข้อที่ผู้บริโภคควรทราบเมื่อต้องรับมือกับ คริปโตซึ่งเกี่ยวข้องกับการคุ้มครองผู้บริโภค ความผันผวนของราคา และสื่อการตลาดที่ทำให้เข้าใจผิด

FCA เสริมว่า “หากผู้บริโภคลงทุนในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ก็ควรเตรียมใจเอาไว้ด้วย”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top