FTX กำลังเล็งที่จะซื้อกิจการ Robinhood?

ข่าววงในบอกกับทาง Bloomberg News วันนี้ว่า CEO Sam Bankman-Fried กำลังไตร่ตรองภายในเกี่ยวกับการซื้อแอพ Robinhood ซึ่งยังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการพร้อมกับข้อเสนอ จากทาง FTX

หุ้น HOOD พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วจากข่าวการเข้าซื้อกิจการที่อาจเกิดขึ้น เพิ่มขึ้นประมาณ 14% เป็น 9.12 ดอลลาร์ ณ วันที่เขียนข่าว โดยก่อนหน้าราคาหุ้นแตะระดับต่ำสุดที่ 6.89 ดอลลาร์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากที่มีข่าวดังกล่าวเกิดขึ้น Bankman-Fried บอกกับ Decrypt ในแถลงการณ์ว่าในขณะที่เขาและ FTX “ตื่นเต้นกับโอกาสทางธุรกิจของ Robinhood และแนวทางที่เป็นไปได้ที่เราจะสามารถเป็นพันธมิตรกันได้ แต่ไม่มีบทสนทนาเกี่ยวกับการควบรวมกิจการของ Robinhood ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้แต่อย่างใด

เมื่อเดือนที่แล้ว Bankman-Fried ซื้อหุ้นของ Robinhood 7.6% โดยบอกว่าตอนนั้นเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้หุ้นในบริษัทเพื่อเปลี่ยนหรือโน้มน้าวทิศทางของบริษัท

หุ้น HOOD ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่จุดสูงสุดที่ $55 ไม่นานหลังจากการเสนอขายหุ้น IPO เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และไม่กี่สัปดาห์ต่อมา บริษัทได้เลิกจ้างพนักงานหลายร้อยคน โดยอ้างว่ากิจกรรมการลงทุนรายย่อยทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำ

ในขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2022 รายได้ของ Robinhood ลดลงอย่างมาก แต่ crypto ก็ยังโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเช้านี้ Goldman Sachs ได้ปรับสถานะหุ้น HOOD ให้กลับเป็น “nuetral” จากก่อนหน้า ที่เป็นสถานะ “sell” ในแง่ของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นซึ่งธนาคารคาดว่าจะ “ช่วยลดการสูญเสียมูลค่าของ HOOD ให้อยู่ในระดับที่ยังจัดการได้”

เมื่อวันศุกร์ รายงานเปิดเผยว่า FTX อยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อเข้าซื้อหุ้นในบริษัท BlockFi ซึ่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้รับวงเงินสินเชื่อ 250 ล้านดอลลาร์จากบริษัทของ Bankman-Fried 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top