เยอรมนีจะไม่คิดภาษีการซื้อขาย BTC & ETH หากถือนานกว่า 1 ปี

กระทรวงการคลังของเยอรมนีได้แก้ไขนโยบายสกุลเงินดิจิทัลhบางส่วน เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าการขาย Bitcoin และ Ether ที่ได้มาจะไม่ถูกหักภาษีหากบุคคลถือสินทรัพย์มานานกว่าหนึ่งปี

หลังจากร่วมมือกับหน่วยงานด้านภาษีสูงสุดของรัฐสหพันธรัฐ ฝ่ายนิติบัญญัติตัดสินใจขาย BTC และ ETH แบบปลอดภาษี หากทรัพย์สินเหล่านั้นถูกถือไว้นานกว่า 12 เดือน นโยบายนี้จะมีผลบังคับใช้แม้ว่าจะมีการใช้เหรียญสำหรับการ staking หรือการให้ยืมก็ตาม

สรุปสั้นๆว่า “สำหรับบุคคลทั่วไป การขาย Bitcoin และ Ether ที่ซื้อมา ไม่ต้องเสียภาษีหลังถือเกิน 1 ปี”

ก่อนหน้านี้ ต้องถูกเก็บไว้เป็นเวลา 10 ปีจึงจะได้รับการยกเว้นภาษี กระทรวงระบุว่านี่เป็นครั้งแรกที่มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ให้คำมั่นว่าจะจัดการกับนโยบายการเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลและขจัดปัญหาที่เกิดขึ้น ในการดำเนินการดังกล่าว พวกเขาจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านภาษีของรัฐบาลกลางและสถาบันของรัฐบาล

ผลการศึกษาของ Concub เมื่อเร็ว ๆ นี้คาดว่าเขตยุโรปเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมากที่สุดในโลกสำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2022 และทางสถาบันการเงินในประเทศได้ให้ความสนใจเรื่องคริปโตมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตโดยรวม

โดยมีเจ้าใหญ่นั่นคือ Sparkasse ที่เป็นผู้นำด้านการเงินในประเทศ ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านคน ได้เพิ่งเปิดให้บริการด้านคริปโตเช่นกัน

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top