Goldman Sachs เล็งตลาดอนุพันธ์และทำงานร่วมกับ FTX

Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำในสหรัฐอเมริการายงานว่ากำลังพยายามนำผลิตภัณฑ์อนุพันธ์บางส่วนมาใช้กับข้อเสนออนุพันธ์คริปโตของ FTX.US

Goldman Sachs ได้เจรจากับ FTX เกี่ยวกับความช่วยเหลือด้านกฎระเบียบและ public listing โดยมีเป้าหมายที่จะขยายไปสู่การเปิดตัวอนุพันธ์คริปโตด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและบริการอนุพันธ์บางอย่าง

 Brett Harrison ประธาน FTX.US กล่าวว่าFTX.US ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ U.S. ของ FTX กำลังพยายามเสนอบริการนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขาย futures สิ่งนี้จะช่วยให้สามารถจัดการหลักประกันและข้อกำหนดมาร์จิ้นภายในได้ แทนที่จะขึ้นอยู่กับ “futures commission merchants” (FCMs)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของสหรัฐอเมริกา (CFTC) ได้ขอความคิดเห็นสาธารณะเกี่ยวกับการแก้ไขที่ร้องขอจาก FTX.US หัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลยังเชื่อว่าข้อเสนอของ FTX รับประกันการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากจะนำไปสู่การผูกขาดโดยธนาคารเพื่อการลงทุนขนาดใหญ่ อย่างธนาคาร Goldman Sachs

การทำเช่นนี้จะทำให้ Goldman Sachs สามารถเปิดตลาด “การซื้อขาย futures ได้โดยตรงโดยการ แนะนำลูกค้าและทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน หรือการเติมทุนให้กับลูกค้า”

FTX กล่าวว่ารูปแบบนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์เช่นนี้จะช่วยทำให้ตลาดมีเสถียรภาพและเป็นอิสระมากขึ้น ในการอภิปรายเมื่อเร็วๆ นี้กับ CFTC CEO Sam Bankman-Fried ได้ตอบคำถามหลายข้อเกี่ยวกับอนุพันธ์ของ crypto และข้อเสนอของ FTX เพื่อรวมกับ FCM ของตัวเอง

การซื้อขายอนุพันธ์ Crypto เป็นหัวข้อถกเถียงมาระยะหนึ่งแล้ว โดยยุโรปและอเมริกาหลายแห่งห้ามไม่ให้บริษัท exchange ส่วนใหญ่บริการ การซื้อขายแบบ leverage เช่น Binance ที่ต้องปิดการเสนอขายตราสารอนุพันธ์ในหลายประเทศในฝั่งยุโรปหลังการถูกแทรกแซงด้านกฎระเบียบ

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top