คู่เหรียญ ETH/USD ดึงดูดนักลงทุนได้มากขึ้นใน Q1 ปี 2022

คู่เหรียญ ETH/USD ดึงดูดนักเทรดได้มากนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม 2022 ตามรายงานของ Capital.com

ในรายงานประจำไตรมาส Capital.com ระบุว่าในปี 2021 DOGE/ USD มีจำนวนนักเทรดถืออยู่มากที่สุด แต่คู่เหรียญอย่าง ETH/USD ก็ได้รับความสนใจจากเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ภายในแพลตฟอร์มการซื้อขายเป็นครั้งแรกเช่นกัน

รายงานประจำไตรมาสระบุว่ามูลค่าการซื้อขาย crypto เพิ่มขึ้น 93% ในไตรมาสนี้ แม้จะมีสถิติเชิงบวก แต่รายงานดังกล่าวยอมรับว่าการเพิ่มขึ้น ได้ไม่ได้สะท้อนถึงแนวโน้มของตลาดในวงกว้าง เนื่องจากเป็นตัวเลขปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นภายในวันเดียว

Capital.com ยังเน้นย้ำด้วยว่าตลาดในวงกว้างกำลังอยู่ในสภาวะที่ไม่สู้ดีนัก ตามที่ David Jones หัวหน้านักวิเคราะห์ของ Capital.com แนวโน้มขาลงของ Bitcoin (BTC) ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมได้มีอิทธิพลต่อความสนใจของผู้ค้าปลีกในโลกคริปโต นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ยังกล่าวอีกว่านักเทรดคริปโตนั้นเป็นพวกที่ไหลตามน้ำไปเรื่อย

หลังจากการมีส่วนร่วมของนักลงทุนสูงในเดือนมกราคม เดือนต่อๆ มามีการลดลง ในเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์มลดลง 16% ในเดือนถัดไป ก็ลดลงอีก 10%

ในวันจันทร์ ราคาของ ETH ขยับเข้าใกล้ระดับ $2,000 มากขึ้นตามที่ BTC พุ่งขึ้นเหนือ $30,900 อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าแม้จะมีการตีกลับ แต่แนวโน้มขาขึ้นของราคาอาจจบลงไม่ค่อยดีนักในช่วงกลางปี และนักวิเคราะห์บางคนก็คาดการณ์ว่าอาจขึ้นไปถึง $2,700 ในช่วงฤดูร้อน

ขณะเดียวกัน Ropsten testnet บน Ethereum กำลังปรับระบบไปใช้ proof-of-stake (PoS) Tim Beiko ผู้พัฒนาของ Ethereum ได้แชร์ข่าวว่าในวันที่ 8 มิถุนายน Ropsten testnet จะรวมเข้ากับ Ropsten Beacon Chain ใหม่ที่เปิดตัวในวันจันทร์ หลังจากการเปลี่ยนแปลงนี้ เครือข่ายทดสอบอีก 2 เครือข่ายที่เรียกว่า Goerli และ Splia จะย้ายไปใช้ PoS ก่อนที่การย้ายข้อมูลสำหรับเครือข่ายหลัก Ethereum จะเริ่มต้นขึ้น

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top