Google Pay จ้างอดีตผู้บริหาร Paypal เพื่อผลักดันการชำระเงินด้วยคริปโต

Google ได้ว่าจ้างอดีตผู้บริหารของ PayPal คุณ Arnold Goldberg เพื่อช่วยสนับสนุน Google Pay ในการผลักดันด้านการเงินของบริษัทรวมถึงแผนที่จะขยายไปสู่ด้านคริปโต

Bill Ready ประธานฝ่ายการค้าของ Google บอกกับ Bloomberg ว่า “ Crypto เป็นสิ่งที่เราให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  เมื่อความต้องการของผู้ใช้และความต้องการของผู้ค้ามีวิวัฒนาการ เราก็จะพัฒนาไปพร้อมกับมัน ”

Google Pay เป็นระบบการชำระเงินออนไลน์ที่พัฒนาโดย Google เพื่ออนุญาตให้ซื้อในแอป ออนไลน์ บนมือถือ รวมถึงโทรศัพท์ Android แท็บเล็ต และนาฬิกา ในการเคลื่อนไหวนี้ Google จะมุ่งเน้นที่การเป็น “ กระเป๋าเงินดิจิทัลที่ครอบคลุม ” มากขึ้น ซึ่งรวมถึงตั๋วดิจิทัล บัตรโดยสารของสายการบิน และหนังสือเดินทาง+วัคซีน

Google ได้เข้ามาร่วมวงคริปโตได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยร่วมมือกับบริษัท crypto หลายแห่งจนถึงปี 2021 Ready กล่าวว่าบริษัทวางแผนที่จะแสวงหาความร่วมมือกับบริษัท crypto มากขึ้น

ในเดือนเมษายนปี 2021 Google Pay ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลกอย่าง Gemini การอัปเดตอนุญาตให้ผู้ใช้ Gemini ซื้อ Bitcoin ผ่าน Google Pay โดยใช้สกุลเงิน fiat บนบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตได้

และยังได้ร่วมมือกับ Coinbase ในเดือนมิถุนายน ทำให้ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน Google Pay โดยใช้บัตร Coinbase ของพวกเขา ผู้ใช้ยังสามารถได้รับเงินคืน crypto สูงถึง 4% สำหรับการช็อปปิ้งของพวกเขา

ในเดือนตุลาคม การเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Bakkt และ Google ทำให้ลูกค้าของการแลกเปลี่ยนสามารถซื้อสินค้าและบริการโดยใช้คริปโตที่เลือกผ่านกระเป๋าเงิน Google Pay

สำหรับ Paypal ดูเหมือนจะเป็นเจ้าเดียวที่สำรวจการสร้างเหรียญ stablecoin ของตัวเอง เดือนก่อนหน้านี้ Paypal ยืนยันแผนการที่จะเปิดตัว “ PayPal Coin ” 

Google Pay เปิดตัวในปี 2015 โดยมีการปรับปรุงใหม่ในปี 2020 ซึ่งเปลี่ยนแพลตฟอร์มให้เป็นศูนย์กลางที่ลูกค้าสามารถติดตามค่าใช้จ่ายและหาส่วนลดได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top