Secret Network ทุ่มทุน $400M เพื่อขยายระบบนิเวศและเพิ่มการยอมรับของผู้ใช้

Secret Network เสนอเงินทุน $400M เพื่อขยายระบบนิเวศที่เน้นความเป็นส่วนตัวและขยายการยอมรับของผู้ใช้

Secret Network คือระบบนิเวศที่กระจายอำนาจซึ่งใช้สภาพแวดล้อมการดำเนินการที่เชื่อถือได้เพื่อเปิดใช้งานการคำนวณที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัย ระบบนิเวศมี 4 องค์ประกอบคือ Secret Token, Secret Bridges, Secret Finance และ Secret NFT

ตามประกาศเมื่อวันที่ 19 มกราคม แพลตฟอร์มเสนอ ecosystem fund มูลค่า $225M และ accelerator fund มูลค่า $175M โดยได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนและพันธมิตรที่มีอยู่ 25 ราย รวมถึง BlockTower Capital, Arrington Capital, Fenbushi Capital, Outlier, Spartan Group และอีกมากมาย

ผู้ก่อตั้ง Secret Foundation คุณ Tor Bair บอกว่าการระดมทุนจะช่วยส่งเสริมเป้าหมายของเครือข่ายในการ ” ปรับขนาดแอปพลิเคชันที่กระจายอำนาจโดยเน้นความเป็นส่วนตัวเป็นอันดับแรกไปสู่การยอมรับทั่วโลกโดยผู้ใช้หลายล้านคน ” ในขณะที่เขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของเทคโนโลยี Web3

“ เทคโนโลยีความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อให้แน่ใจว่า Web 3.0 จะเพิ่มขีดความสามารถและเปิดกว้าง แทนที่จะล้มเหลวเหมือน Web 2.0 ”

กองทุนระบบนิเวศ (ecosystem fund) จะใช้เพื่อขยาย layer ของแอปพลิเคชันของโครงการ โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย และเครื่องมือ กลุ่มทุน Accelerator จะให้เงินช่วยเหลือ และสิ่งจูงใจเป็นโทเค็น SCRTเพื่อขยายการยอมรับของผู้ใช้อย่างรวดเร็ว และยังได้เปิดเผยรายชื่อผู้ร่วมทุนรายใหญ่อย่าง Alameda Research, DeFiance Capital, CoinFund และ HashKey

การระดมทุนของระบบนิเวศเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่ม Shockwave ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์สำหรับการเติบโตทั่วโลกของ Secret Network ซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 12 มกราคม Shockwave มีเป้าหมายที่จะประสานจุดยืนของระบบนิเวศให้เป็นศูนย์กลางความเป็นส่วนตัวสำหรับ Web 3.0

“ เครือข่ายและแอปพลิเคชั่นส่วนตัวโดยค่าเริ่มต้นสร้างทางเลือกให้กับผู้ใช้และอนุญาตให้พวกเขาควบคุมและยินยอมที่จะใช้ข้อมูลของพวกเขา ชุมชน Secret ทั้งหมดทุ่มเทให้กับการปกป้องผู้ใช้ จัดหาความปลอดภัย และต่อสู้กับระบบทุนนิยม ซึ่งเป็นระบบที่หาประโยชน์แทนที่จะเพิ่มขีดความสามารถของตัวระบบ ”

ข่าวการระดมทุนดังกล่าวมีขึ้นหลังจากการประมูลของ Secret Network ที่เพิ่งเปิดตัวไปสำหรับคอลเลกชัน NFT ที่คาดว่าจะมีทั้งหมด 7 รายการซึ่งออกโดย Quentin Tarantino เมื่อวันที่ 17 มกราคม คอลเล็กชันนี้ประกอบด้วยบทภาพยนตร์ต้นฉบับที่เขียนด้วยลายมือของ Tarantino จำนวน 7 บท โดยตอนแรกมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งขายแล้วและจะประกาศในวันที่ 24 มกราคมนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top