ผลสำรวจ : ชาวแอฟริกาใต้กว่าครึ่งจะลงทุนใน Crypto หากธนาคารให้บริการดังกล่าว

การสำรวจผู้บริโภคของผู้ค้าพบว่า 53% ของผู้เข้าร่วมในแอฟริกาใต้มีความรู้เกี่ยวกับ cryptocurrencies เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ที่น่าสนใจคือเกือบครึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาจะเปิดกว้างต่อ Bitcoin หรือ altcoins มากขึ้นหากธนาคารในท้องถิ่นให้บริการดังกล่าว

ชาวแอฟริกาใต้ต้องการการศึกษาเพิ่มเติม

บริษัทจัดการในโจฮันเนสเบิร์ก Merchants ระบุว่ามีเพียง 14% ของชาวแอฟริกาใต้เท่านั้นที่มีความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโต โดย 23% ของผู้เข้าร่วมยังคงเป็นกลาง ในขณะที่คนส่วนใหญ่ (53%) กล่าวว่าพวกเขามีความเข้าใจในเรื่องนี้อย่างจำกัดหรือไม่มีเลย

ไม่น่าแปลกใจเลยที่เยาวชนจะตระหนักถึงทรัพย์สินดิจิทัลมากกว่าคนรุ่นก่อน ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 24 ปี มีความรู้ในเรื่องนี้ดีกว่ากลุ่มประชากรในวัยอื่นๆ

การยอมรับ Crypto ของแอฟริกาใต้เป็นอันดับ 2 ในทวีป

การศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดยสหประชาชาติเปิดเผยว่า 7.1% ของประชากรในเคาน์ตีหรือประมาณ 4.2 ล้านคนเป็น HODLers ดังนั้น แอฟริกาใต้จึงอยู่ในอันดับที่ 2 ในทวีป ตามหลังเคนยา ที่ 8.5%

เมื่อต้นเดือนนี้ Kuben Naidoo รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศกล่าวว่าสินทรัพย์ดิจิทัล โดยเฉพาะ Bitcoin สามารถให้ประโยชน์มากมายแก่ระบบการเงิน อย่างไรก็ตาม เขาได้โต้แย้งว่ายังมีการโฆษณาเกินอยู่ และควรให้ควบคุมให้ดี

กฎดังกล่าวคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในปีหน้า ซึ่ง Bitcoin จะถูกจัดประเภทเป็นสินทรัพย์ทางการเงิน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top