Huobi ประกาศปิดสาขาในไทยหลังถูกเพิกถอนใบอนุญาต

Ops ของแพลตฟอร์ม cryptocurrency ในประเทศไทยถูกระงับการใช้งานในเดือนเมษายนและถูกเสนอให้เพิกถอนใบอนุญาตในเดือนกันยายนปีที่แล้ว

บริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล Huobi จะปิดการดำเนินงานในประเทศไทยอย่างถาวรโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 หน่วยของบริษัท Huobi Thailand ประสบปัญหากับหน่วยงานเฝ้าระวังในพื้นที่ในเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม 2021 เมื่อมีการละเมิดกฎระเบียบเกิดขึ้น

บริษัทกล่าวในการประกาศบนเว็บไซต์ดังนี้

“เนื่องจากการตัดสินใจของคณะกรรมการ ก.ล.ต. Huobi Thailand ไม่ใช่ exchange ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการอีกต่อไป เราจะปิดแพลตฟอร์มอย่างถาวรในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 นี้” 

โดยมีคำแถลงกล่าวเสริมตามมาว่า

“หลังจากปิดแพลตฟอร์ม Huobi Thailand แล้ว Huobi Thailand จะไม่มีความเชื่อมโยงหรือผูกพันทางกฎหมายกับ Huobi Group และบริษัทในเครืออีกต่อไป Huobi Group และบริษัทในเครือไม่ได้และจะไม่รับผิดชอบต่อปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวกับ Huobi Thailand” 

ปัญหากับผู้กำกับดูแล

หลังจากการทบทวนในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมปีที่แล้ว สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่าพบข้อบกพร่องในโครงสร้างการจัดการและบนแพลตฟอร์ม

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2022  หน่วยเฝ้าระวังได้ขอให้ Huobi หยุดให้บริการชั่วคราว ส่งคืนทรัพย์สินให้กับลูกค้า และแก้ไขข้อบกพร่องด้านกฎระเบียบภายใน 3 เดือน หลังจากได้มีการขยายเวลาเล็กน้อยให้ Huobi ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งต่อมาก็ตกเป็นเป้าของ ก.ล.ต. ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ซึ่งได้ถูกเสนอให้กระทรวงการคลังเพิกถอนใบอนุญาตการให้บริการ

กองทุน Huobi สำหรับ Web3, DeFi

อย่างไรก็ตาม Huobi นั้นแข็งแกร่งบน Web3 และ DeFi เนื่องจากได้สร้าง Ivy Blocks ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการลงทุนใหม่ด้วยเงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนโครงการในสาขาเหล่านี้

Lily Zhang CFO Huobi ให้ความเห็นว่า “โครงการที่มีแนวโน้มว่าจะมีแนวโน้มสูงจำนวนมากมักเผชิญกับข้อจำกัดด้านสภาพคล่องและขาดการสนับสนุนสู่ตลาด ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเติบโต การมุ่งเน้นของเราในการจัดหาโครงการดังกล่าวด้วยการลงทุนด้านสภาพคล่องและบริการ จะมีส่วนช่วยในการสร้างระบบนิเวศบล็อกเชน DeFi และ Web 3 ที่ดีขึ้นและครอบคลุมยิ่งขึ้น” 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top