Binance เล็งเปิดตัวในเกาหลีใต้อีกครั้ง หลังปิดสาขาไปนานกว่า 17 เดือน!

Binance กล่าวว่ากำลังพิจารณาที่จะเปิดบริการใหม่ในเกาหลีใต้ หลังจาก 17 ที่แพลตฟอร์มหยุดให้บริการในประเทศ Changpeng Zhao CEO ของ Binance (CZ) เปิดเผยความตั้งใจของบริษัทต่อสื่อเกาหลี Maeil Economic Daily ที่งาน VivaTech 2022 ในฝรั่งเศส

Binance พิจารณาการกลับประเทศเกาหลีใต้อีกครั้ง

นี่เป็นครั้งแรกที่ CZ พูดถึงความเป็นไปได้ในการกลับเข้าสู่ตลาดเกาหลีอีกครั้ง นับตั้งแต่บริษัทปิดตัว Binance Korea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto-to-crypto ในเดือนมกราคม 2021

ในขณะนั้น Binance กล่าวว่า เกิดจากปริมาณการใช้งานและธุรกรรมที่ต่ำ แม้ว่าบริษัทในเครือในเกาหลีจะใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันของบริษัทแม่ ซึ่งรวมถึงคำสั่งซื้อและสภาพคล่อง ซึ่งกำลังจะถูกห้ามในประเทศ ดังนั้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Binance คือการปิดสาขาในประเทศไปก่อน

นอกเหนือจากการปิดตัวสาขาในเกาหลีใต้แล้ว Binance ได้ยุติการสนับสนุนเกาหลีใต้และลบคู่การซื้อขายและตัวเลือกการชำระเงินบนแพลตฟอร์มทั่วโลกตามข้อบังคับของเกาหลีใต้

แม้ว่า CZ ไม่ได้เปิดเผยอย่างชัดเจนว่า Binance ตั้งใจที่จะเข้าตลาดเกาหลีใต้อีกรอบอย่างไร แต่ก็สามารถบรรลุเป้าหมายผ่านการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) โดยคุณ CZ ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าตลาด crypto นั้นเป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถหลักและการจัดหาบริษัทสตาร์ทอัพ

CEO ของ Binance ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับการล่มของ Terra LUNA ล่าสุด ซึ่งส่งผลกระทบต่อนักลงทุนชาวเกาหลีหลายร้อยคน ตามที่เขาพูด Terra ไม่ได้สร้าง “รายได้ที่แท้จริง” และผู้คนไม่ควรสับสน “มูลค่าตลาดของโทเค็นกับรายได้ของพวกเขา”

CZ ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเทคโนโลยี Web 3 เช่น blockchain, NFTs และ metaverse

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top