CZ CEO ของ Binance : ผมถือแต่คริปโตเท่านั้น!

Changpeng Zhao (CZ) CEO ของ Binance ย้ำถึงมุมมองเชิงบวกของเขาต่ออุตสาหกรรมในระยะยาว เขายืนยันว่าสินทรัพย์เป็นการลงทุนเช่นเดียวกับ fiats และในส่วนของ crypto นั้นจะยังคงเติบโตต่อไปแม้จะมีความผันผวนที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNBC คุณ CZ ได้อธิบายว่าเหตุใดเขาจึงใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อซื้อ Burritos ให้กับ Becky Quick ในการสนทนาเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามอย่างรวดเร็วถึงสถานะของสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินหรือการลงทุน

CZ ตอบว่า cryptocurrencies และ fiats สามารถใช้แทนกันได้ คุณสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อซื้อสิ่งของในชีวิตประจำวันและเป็นคลังเพื่อการลงทุนในอนาคตได้

นอกจากนี้ เขาตั้งข้อสังเกตว่าคริปโตมีความเหมาะสมมากกว่าการชำระเงินข้ามพรมแดน เนื่องจากมีราคาถูกกว่าและเร็วกว่ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพูดถึงการบริจาค เขากล่าวเสริมว่า crypto ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะช่วยให้สามารถโอนเงินบริจาคจำนวนเล็กน้อยได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ไม่สามารถใช้ได้หากใช้ระบบการเงินแบบดั้งเดิม

เพื่อตอบสนองต่อสถานะของการนำสถาบันไปใช้ CZ ได้แยกแยะประเด็นสำคัญ 2 – 3 ด้านของอุตสาหกรรม รวมถึง NFT, DeFi และอื่นๆ เขาบอกว่า NFT นั้นเป็นสิ่งที่สุดยอดมากสำหรับศิลปิน และทำให้พวกเขานั้นสร้างรายได้ ได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ เขาเปรียบเทียบตลาด crypto กับตลาดหุ้น โดยกล่าวว่า

“มีคนจำนวนมากที่ซื้อขายเกี่ยวกับความผันผวนของคริปโต นั่นก็เหมือนกับตลาดหุ้น ที่บางคนขายและบางคนก็เก็บ”

ในวันพุธ Binance Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการลงทุนของ Binance ได้ระดมทุน $500M สำหรับกองทุนเริ่มต้นครั้งแรกเพื่อสร้างในระบบนิเวศของ Web3 เป็นการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดเพื่อสนับสนุนด้าน Web3 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top