FTX เปิดตัวในญี่ปุ่นในขณะที่ Exchange เจ้าอื่นๆ ชะลอตัวลง

บริษัทเข้ารหัสลับบางแห่งดูไม่สะทกสะท้านกับ bear market และกำลังขยายตัว ในขณะที่บริษัทอื่นๆ เผชิญกับการหดตัวและการเลิกจ้างพนักงาน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน FTX ประกาศว่าได้เปิดตัวในญี่ปุ่นเพื่อให้บริการผู้ค้าและนักลงทุน crypto ของญี่ปุ่น รองรับการฝากและถอนเงินเยนที่รวดเร็ว FTX Japan KK เป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ของญี่ปุ่นที่ได้รับใบอนุญาตซึ่งมีใบอนุญาต “ธุรกิจเครื่องมือทางการเงินประเภทที่ 1”

Sam Bankman-Fried ดำรงตำแหน่ง CEO ชั่วคราวของ FTX Japan หลังจากที่ FTX เข้าซื้อกิจการบริษัทแม่ Liquid Group Inc. เมื่อต้นปีนี้ เขาแสดงความคิดเห็น

“การเข้าซื้อกิจการไม่เพียงแต่ทำให้เราได้เปรียบทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราทำงานโดยตรงกับหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นแบบที่โปร่งใส ซึ่งส่งผลดีกับเรา”

เขาเสริมว่าญี่ปุ่นเป็นตลาดที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด โดยมีขนาดตลาดซื้อขายคริปโตที่มีศักยภาพเกือบ $1T บริษัทยังวางแผนที่จะเสนออนุพันธ์เช่น perpetual contracts อีกด้วย

“เราตั้งตารอที่จะปฏิวัติระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลของญี่ปุ่นต่อไปผ่าน FTX Japan” 

Coinbase หยุดการจ้างใหม่

ในขณะที่ FTX ไม่สะทกสะท้านต่อการหดตัวของตลาดเป็นวงกว้าง Coinbase กลับทำตรงกันข้าม ในบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน L.J Brock หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของบริษัท กล่าวว่า เพื่อตอบสนองต่อสภาวะตลาดในปัจจุบันและความพยายามในการจัดลำดับความสำคัญทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง Coinbase จะขยายการหยุดการจ้างงานชั่วคราว เขาเสริมว่าข้อเสนอที่ยอมรับหลายรายการจะถูกยกเลิกเช่นกัน

Gemini ปลดพนักงานหลายตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน Gemini ได้ประกาศแผนการที่จะลดจำนวนพนักงานของบริษัทลง 10% เพื่อตอบสนองต่อสภาวะตลาดที่ไม่เอื้ออำนวย

ขณะนี้ตลาด Crypto โดยรวมนั้นอยู่ในช่วงประมาณ 57% หากนับจากระดับ all time high ของช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top