Immutable ระดมทุน $500M สนับสนุนเกม Web 3 และโปรเจกต์ NFT

Immutable เปิดตัวกองทุนสำหรับนักพัฒนาและการลงทุนร่วมทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ การจัดหาเงินทุนจะแจกจ่ายให้กับบริษัทที่พัฒนาระบบนิเวศของ Web3 และโครงการ NFT

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดสำหรับ TechCrunch คุณ Robbie Ferguson ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของ Immutable  ยืนยันว่าเป้าหมายหลักของบริษัทคือการบูรณาการนวัตกรรมเกม Web3 ด้วยเหตุนี้ บริษัทจะจัดสรรกองทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ให้กับนักพัฒนาที่สร้างเกมบนบล็อคเชนและสตาร์ทอัพ NFT

“เราเห็นการเล่นเกมเป็นหนึ่งในโอกาสที่ใหญ่ที่สุดใน Web3  ตลาดทั้งหมดจะมีขนาดใหญ่กว่าที่เกมเป็นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมมูลค่า $100B สำหรับไอเท็มในเกมเพียงอย่างเดียว” 

นอกจากนี้ เขายังเชื่อว่าภาคส่วนนี้อาจมีมูลค่าถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคต หากอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเพลงเข้าร่วมระบบนิเวศ

กองทุนดังกล่าวรวบรวมจากพันธมิตรร่วมทุนของ Immutable และเงินสดสำรองในงบดุลของบริษัท จากบริษัทเช่น Animoca Brands, GameStop, BITKRAFT, Arrington Capital และ Double Peak 

Robbie Ferguson เชื่อว่าในปีต่อ ๆ ไป สตูดิโอเกมขนาดกลางจะไล่ตามและกลายเป็นบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาด 

“สิ่งสำคัญคือต้องใช้เวลาในการรวม Web3 และต้องใช้เวลาในการสร้างเกมที่ดี จะมีเกม Web3 จำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาภายใน 8 ถึง 12 เดือน และจะมีเกม Triple-A หลายร้อยเกมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

กองทุนก่อนหน้า

ในเดือนมีนาคมปีนี้ Immutable ได้ปิดการระดมทุนรอบ 200 ล้านดอลลาร์ นำโดย Temasek ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนของสิงคโปร์ และเจ้าอื่นๆ เช่น Arrington Capital, Princeville Capital และ ParaFi Capital ก็เข้าร่วมด้วยเช่นกัน

Immutable จะใช้เงินทุนเพื่อขยายทีมสตูดิโอเกม ซึ่งรวมถึงเกมบล็อคเชนยอดนิยม เช่น Guild of Guardians และ Gods Unchained ซึ่งได้เพิ่มมูลค่าของบริษัทให้เป็น 2.5 พันล้านดอลลาร์

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top