อินเดียเสนอภาษีรายได้ 30% สำหรับ Crypto และประกาศเปิดตัว Digital Rupee

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดีย Nirmala Sitharaman ได้เสนอภาษี 30% สำหรับเงินที่ได้จาก cryptocurrencies และในการนำเสนองบประมาณปี 2022 คุณNirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวว่าธนาคารกลางอินเดีย (RBI) จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในปีงบประมาณหน้า

จากข้อมูลของ Sitharaman บอกว่า CBDC “ จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล ” นำไปสู่ ​​“ ระบบการจัดการสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพและถูกกว่า ”

ในการตอบสนองต่อข่าวนี้ Nischal Shetty ผู้ก่อตั้งและ CEO ของการ crypto exchange ท้องถิ่น WazirX กล่าวว่าการประกาศในวันนี้ทำให้เกิด ” ความชัดเจน ” เกี่ยวกับการเก็บภาษี crypto และเป็น ” อีกก้าวหนึ่งไปสู่กฎระเบียบด้านการเข้ารหัสลับเชิงบวก “

รัฐบาลอินเดียวางแผนที่จะเก็บภาษีคริปโต แม้ว่าจะล้มเหลวในการนำ “ Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill 2021 ” ที่เสนอมาใช้

จากข้อมูลของ Garg ภาษี 30% สำหรับรายได้ crypto นั้นหมายความว่า ” ยุคทองของ crypto assets และ exchange ในประเทศจะจบลงแล้ว “

ในขณะเดียวกัน ความเห็นเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของ RBI นั้น Mudit Gupta นักวิจัยด้านความปลอดภัยบล็อคเชนในนิวเดลีและผู้พัฒนา Ethereum ได้แนะนำว่ามันจะเป็นบล็อคเชนแบบพิสูจน์อำนาจ (PoA) ใหม่ที่มี KYC บังคับ

PoA เป็นอัลกอริธึมบล็อคเชนที่ส่งธุรกรรมที่ค่อนข้างรวดเร็วผ่านกลไก consensus ตามข้อมูลระบุตัวตนของผู้ใช้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top