Skip to content

Jack Dorsey : ภาวะเงินเฟ้อรุนแรงจะเปลี่ยนทุกอย่าง… มันกำลังเกิดขึ้นแล้ว

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้ง Twitter และผู้สนับสนุน Bitcoin เชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อจะดำเนินต่อไปในอัตราที่รวดเร็ว ซึ่งจะนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ไม่เพียงแต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกอีกด้วย โดยได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้บน Twitter ระบุว่า : “ ภาวะเงินเฟ้อรุนแรงจะเปลี่ยนทุกอย่าง… มันกำลังเกิดขึ้น ”

ในขณะที่อัตราเงินเฟ้อเป็นการลดกำลังซื้อของเงิน ซึ่งสะท้อนให้เห็นจากการเพิ่มขึ้นทั่วไปของราคาสินค้าและบริการในระบบเศรษฐกิจ มันจะกลายเป็นภาวะเงินเฟ้อรุนแรงเมื่ออัตราเงินเฟ้อเกิน 50% ตามข้อมูลจาก Investopedia

ทวีตของ Dorsey เกิดขึ้นหลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเมื่อต้นเดือนนี้รายงานว่าราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้นเกินคาด ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี

เร็วๆนี้ในสหรัฐอเมริกา

Tayo Oviosu นักธุรกิจชาวไนจีเรียและผู้คลั่งไคล้ crypto แสดงความคิดเห็นในทวีตว่าประเทศของเขากำลังประสบกับอัตราเงินเฟ้อ 16% ต่อปีอยู่แล้ว Jack Dorsey ตอบว่า “ มันจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในไม่ช้านี้ และโลกก็จะเป็นเช่นนั้น ”

ในขณะเดียวกัน Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ได้เคยให้ความเห็นเกี่ยวกับความกังวลเรื่องเงินเฟ้อในประเทศ โดยกล่าวว่า ธนาคารกลางอาจดำเนินต่อไปจนถึงปีหน้า และ Fed ก็อาจเริ่มลดความช่วยเหลือที่ให้กับเศรษฐกิจในทันทีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

Bitcoin จะ Save the Day?

นักลงทุนหลายคนยังให้ความเห็นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่แสดงความกังวลว่าอาจนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อรุนแรงในระยะยาว

แต่ผู้ที่ชื่นชอบ crypto ดูเหมือนจะกังวลน้อยลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากพวกเขามองว่า Bitcoin เป็นเครื่องป้องกันเงินเฟ้อ แม้จะมีลักษณะของประเภทสินทรัพย์ที่ผันผวน แต่นักลงทุนยังคงเลือกมันมากกว่าเครื่องมือการลงทุนอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และไม่ได้เป็นเพียงนักลงทุนรายย่อยเท่านั้น

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน JPMorgan ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “ นักลงทุนสถาบันดูเหมือนจะกลับมาสนใจ Bitcoin ” เพราะพวกเขาเห็นว่ามันเป็นการป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่ดีกว่าทองคำ

Dorsey : Bitcoin เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง

ในขณะเดียวกัน Jack Dorsey ไม่ได้เป็นเพียงผู้ชื่นชอบคริปโตเท่านั้น เขาเชื่อว่า Bitcoin เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง และไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า digital asset ในชีวิตการทำงานของเขา

นั่นคือเหตุผลที่เขาลงทุนอย่างหนักเพื่อดูการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต หลังจากเปิดตัวบริการให้ทิป BTC บน Twitter เขาได้เผยว่า Square กำลังสร้างกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์และแท่นขุด Bitcoin

Releated Posts

  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 50,660.00 1.08%
  • ethereumEthereum (ETH) $ 4,371.92 0.21%
  • binance-coinBinance Coin (BNB) $ 577.01 2.01%
  • tetherTether (USDT) $ 1.00 0.02%
  • solanaSolana (SOL) $ 190.51 4.47%
  • cardanoCardano (ADA) $ 1.38 4.91%
  • usd-coinUSD Coin (USDC) $ 1.00 0.23%
  • xrpXRP (XRP) $ 0.823300 1.71%
  • polkadotPolkadot (DOT) $ 29.38 2.9%
  • terra-lunaTerra (LUNA) $ 68.18 1.22%