Jack Dorsey ก้าวลงจากบอร์ดบริหาร Twitter อย่างเป็นทางการ

หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นของ Twitter ในปี 2022 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Jack Dorsey ได้ลาออกจากตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของบริษัท ซึ่งหมายความว่าเขาได้ตัดขาดความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับธุรกิจ

Dorsey, Elon และคณะ

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม Dorsey ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter แทนที่ด้วย Parag Agrawal อย่างไรก็ตาม เขาแสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาจะอยู่ในทีมจนถึงเดือนพฤษภาคม เพื่อช่วย Agrawal ในการเปลี่ยนแปลง

เขาสนับสนุนการตัดสินใจล่าสุดของ Elon Musk ในการซื้อ Twitter และทำให้เป็นบริษัทเอกชน โดยพิจารณาว่าเป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง ในราคา $44B 

อย่างไรก็ตาม เขาประกาศในเดือนนี้ว่าข้อตกลง Twitter ถูกระงับไว้ก่อน ซึ่งเขาบอกว่าไม่เคยตั้งใจที่จะซื้อแพลตฟอร์มตั้งแต่แรก ในการประชุมผู้ถือหุ้นวันนี้ ผู้บริหารระดับสูงของ Twitter ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับข้อตกลงกับ Elon Musk

Dorsey ถูกกล่าวหาว่าแทงข้างหลังบอร์ดบริหารของ Twitter เนื่องจากมีรายงานว่าสนับสนุน Musk ให้ซื้อบริษัท ตามที่อดีตรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Jason Goldman กล่าวอ้าง

ณ ตอนนี้ Jack Dorsey ยังคงเป็น CEO ของ Block หรือที่เรียกว่า “Block Head” ซึ่งบริษัทของเขาสร้างผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อรองรับระบบนิเวศของ Bitcoin รวมถึงแผนสำหรับระบบการขุด Bitcoin ทั่วโลก และความพยายามในการสร้างการแลกเปลี่ยน Bitcoin แบบกระจายอำนาจ

Block มีบริษัทย่อยเฉพาะสำหรับ Bitcoin ที่รู้จักกันในชื่อ Spiral ซึ่งได้พัฒนาชุดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับการรวมเครือข่าย Lightning เข้ากับแอพต่างๆ ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Block ได้ใช้ประโยชน์จากชุดเครื่องมือนี้แล้ว รวมถึง CashApp ซึ่งขณะนี้สามารถส่งและรับธุรกรรมบน Lightning Network ได้แล้ว

ณ ตอนนี้ มีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนซื้อ Bitcoin ผ่านแอปเดียวกัน

ข้อมูลจา LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top