มหาเศรษฐี Bill Miller เรียก Bitcoin ว่า “หลักประกัน” ต่อภัยพิบัติทางการเงิน

Bill Miller มหาเศรษฐีและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของบริษัทการลงทุน Miller Value Partners กล่าวว่า Bitcoin (BTC) เป็น “หลักประกันต่อภัยพิบัติทางการเงิน”

จากรายการ podcast “Richer, Wiser, Happier” เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม Miller สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ที่มีปัญหา ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เขาใช้การล่มสลายของโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินในอัฟกานิสถานหลังจากการถอนตัวของสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคม 2021 เป็นตัวอย่าง

“เมื่อสหรัฐฯ ถอนตัวออกจากอัฟกานิสถาน Western Union หยุดส่งเงินไปที่นั่นหรือรับเงินจากอัฟกานิสถาน แต่ถ้าคุณมี Bitcoin คุณก็ไม่เป็นไร Bitcoin คุณสามารถส่งให้ใครก็ได้ในโลกถ้าคุณมีโทรศัพท์อยู่ในมือ!”

Miller กล่าวว่าตัวอย่างวิธีที่ crypto สามารถทำงานได้เนื่องจากประกันไม่จำเป็นต้อง “มีหรือไม่ก็ได้” และตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin นั้นเป็นอย่างไร อย่างไรในช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่และปฏิกิริยาของ Federal Reserve ที่มีต่อมัน

“เมื่อ Fed ก้าวเข้ามาและเริ่มระดมเงินและถอนออก โดยพื้นฐานแล้ว Bitcoin ทำงานได้ดีเพราะไม่ได้ถูกใช้งาน ซึ่งทำงานได้เป็นปกติแม้จะไม่มี Fed มาเกี่ยวข้องก็ตาม ทำให้ทุกคนได้รับ Bitcoin ในราคาที่เท่ากัน ทำให้เมื่อเกิดเงินเฟ้อหนักขึ้นเมื่อไหร่ ราคา Bitcoin ก็จะพุ่งมากขึ้นเท่านั้น”

Miller ยืนยันว่าประมาณ “40% ถึง 50%” ของเงินของเขาอยู่ในหุ้นของ Amazon และถือ Bitcoin ใกล้เคียงกับส่วนของหุ้น Amazon และเสริมว่า 80% ของ net worth นั้นแบ่งกันระหว่าง 2 assets นี้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top