Jelurida จะเปิดตัวแคมเปญเรียนรู้เกี่ยวกับบล็อคเชน 30 วันทั่วแอฟริกาตะวันออก

หน่วยงานในแอฟริกาของบริษัทที่อยู่เบื้องหลังคือ Ignis, Nxt และ Ardor จะเปิดตัวทัวร์หลายประเทศเพื่อให้การศึกษาเกี่ยวกับบล็อกเชนในภาครัฐและเอกชน

ตามข้อมูลนั้น Jelurida Africa กล่าวว่าจะเริ่มการสำรวจบล็อคเชนโดยเริ่มจากรัฐแซนซิบาร์ที่ปกครองตนเองของแทนซาเนียในวันที่ 23 ต.ค. ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังเคนยา, รวันดา, ยูกันดา, แซมเบีย, มาลาวี, โมซัมบิก, ซิมบับเว, และแทนซาเนีย กลุ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการศึกษาบล็อคเชนด้วยการพบปะในมหาวิทยาลัย, สถาบันการเงิน, และสำนักงานสาธารณะ ทีมเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทและผู้เชี่ยวชาญด้าน smart contract กล่าวว่ามีแผนจะเข้าถึงผู้ร่างกฎหมายในท้องถิ่นและบริษัทเอกชนตลอดจนนักพัฒนาและผู้ที่สนใจบล็อกเชนในประเทศต่างๆ โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์

กรรมการผู้จัดการ Jelurida Africa Adedayo ในการสัมภาษณ์วันอังคารกับ KUTV Kenya

“ หากคุณมองความสัมพันธ์ของเราภายในประเทศหรือแม้แต่นอกประเทศ คุณรู้ว่ามีความจำเป็นที่จะต้องมีความไว้วางใจก่อนที่เราจะสามารถขยายไปส่วนอื่นได้ง่ายขึ้น จึงมีความจำเป็นสำหรับความไว้วางใจ ” 

บางประเทศตามเส้นทางที่วางแผนไว้ของ Jelurida Africa มีความสัมพันธ์แบบไม่สู้ดีนักต่อ crypto และ blockchain ธนาคารแห่งแทนซาเนียได้สั่งห้าม cryptocurrencies ตั้งแต่ปี 2019 แต่ในเดือนมิถุนายน 

แม้จะไม่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลในแอฟริกาและธนาคารกลางหลายแห่ง แต่การใช้ crypto ในภูมิภาคยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง Chainalysis ได้รายงานในเดือนกันยายนว่า ตลาด crypto ในแอฟริกาเติบโตขึ้นมากกว่า 1,200% ตั้งแต่ปี 2020 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธุรกรรมแบบ P2P เป็นวิธีที่รวดเร็วและถูกกว่าสำหรับผู้ใช้ crypto จำนวนมากในแอฟริกาในการชำระเงินสำหรับธุรกรรมเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศ

ตัวขับเคลื่อนอื่น ๆ สำหรับการยอมรับ crypto ในภูมิภาคอาจรวมถึงการโอนเงินเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงรัฐบาลที่จำกัดจำนวนเงินที่ผู้คนสามารถส่งไปต่างประเทศ บางประเทศในแอฟริกาได้พิจารณาพัฒนา CBDC โดยธนาคารกลางในไนจีเรียและกานาได้ประกาศแผน CBDC เมื่อต้นปีนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top