LocalBitcoins เปิดตัวแอพซื้อขาย Bitcoin แบบ Peer to Peer

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer LocalBitcoins ประกาศเปิดตัวแอพมือถือในวันนี้

ขณะนี้แอปพร้อมให้ดาวน์โหลดบน Android แล้ว โดยเวอร์ชัน iOS ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา ตามข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัทไม่ได้ระบุวันเปิดตัวเฉพาะสำหรับแอป iOS

ก่อตั้งขึ้นในปี 2021 LocalBitcoins มีบทบาทสำคัญในการจัดหาแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขาย Bitcoin ในตลาดใหม่ ซึ่งปัจจุบันครองตลาดการซื้อขายแบบ Peer-to-Peer ในละตินอเมริกาและรัสเซีย ในวงกว้างเหนือคู่แข่งที่กำลังมาแรง เช่น Paxful และ Binance P2P ตัวอย่างเช่น ในรัสเซีย มีการซื้อขายเพียง 5 BTC ในสัปดาห์ที่แล้วบน Paxful แต่ผู้ใช้ LocalBitcoin ซื้อขายมากกว่า 40 BTC ในช่วงเวลาเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ LocalBitcoins ต้องเข้าถึงแพลตฟอร์มจากเว็บเบราว์เซอร์และใช้ UI ที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้ใช้นัก รวมถึง Third-party แอพต่างๆก็ล้มเหลวในการใช้แพลตฟอร์มที่ว่า เพราะเหตุผลต่างๆ เกี่ยวกับความปลอดภัย

ในทางตรงกันข้าม Paxful และ Binance P2P เปิดตัวแอพบน Android และ iOS ด้วย UI ที่ใช้งานง่ายและเพิ่ม UX ให้ดีขึ้น เช่น digital wallet สำหรับ Paxful หรือ spot P2P และฟังค์ชัน Futures บนแอพ Binance

Jukka Blomberg หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ LocalBitcoins กล่าว” เรารับฟังความต้องการของลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง และลูกค้าของเราจำนวนมากต่างก็หวังให้แอพมือถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก และด้วยเหตุนี้ เราจึงพัฒนาแอพขึ้นมา “

แอพจะมีฟังก์ชันการทำงานเดียวกันกับที่แพลตฟอร์มบน desktop และจะรองรับ 190 ประเทศ, วิธีการชำระเงินมากกว่า 100 วิธี, กระเป๋าเงิน Bitcoin, การรักษาความปลอดภัยไบโอเมตริกซ์, การทำธุรกรรมระหว่างผู้ใช้กับผู้ใช้ฟรีและการสนับสนุนผู้ใช้หลายภาษา

ตลาด Bitcoin แบบ peer-to-peer ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีการจำกัดหรือห้ามการซื้อขายแบบ spot จากข้อมูลจากเว็บไซต์วิเคราะห์ตลาดแบบ peer-to-peer Anacoinda  พบว่ามีการซื้อขายแบบ peer-to-peer จำนวน 32,373 ครั้งบน LocalBitcoins ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ $10.5M

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top