หุ้น Bakkt ราคาพุ่ง หลังจับมือกับ Mastercard และ Fiserv

ในวันจันทร์ที่ 25 ต.ค. Mastercard ประกาศว่าจะทำงานร่วมกับ Bakkt เพื่อให้ลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อ ขาย และถือ digital assets ผ่านการใช้ wallet ในการรับฝาก ในวันเดียวกันนั้น  Fiserv ก็ได้ประกาศความร่วมมือกับ Bakkt เพื่อเสนอบริการด้าน digital assets ให้กับลูกค้าด้วยเช่นกัน

ข่าวดังกล่าวทำให้หุ้น BKKT ราคาขึ้นโดยปรับตัวขึ้นมากกว่า 50% นอกเวลาซื้อขายปกติจากราคาปิดของวันศุกร์ที่ 22 ต.ค. ที่ $9.15 ก่อนที่จะพุ่งขึ้นอีก 120% ปิดในวันจันทร์ที่ 25 ต.ค. ไปอยู่ที่ $30.60

ในขณะที่การเปิดตัวของ Bakkt ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเห็นราคาติดลบ 6% ในการปิดการซื้อขายวันแรก BKKT ได้ปรับตัวขึ้นมากกว่า 236% จาก $9.09 เป็น $30.60 ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

Bakkt เปิดตัวสู่สาธารณะเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผ่านข้อตกลงของ Special Purpose Acquisition Company ซึ่งมีมูลค่าบริษัท $2.1B ปัจจุบันมูลค่าตลาดของ Bakkt อยู่ที่มากกว่า $4B

ในเดือนสิงหาคม 2018 นักลงทุนของ Coinbase และเจ้าของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก Intercontinental Exchange ประกาศว่าจะเปิดตัวแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ชื่อว่า Bakkt

ในปีถัดมา Bakkt ก็ได้เปิดตัว Bitcoin Futures สำหรับนักลงทุนสถาบันต่างๆ

หลังจากอ้างว่าเป็นผู้บุกเบิกการทำ Bitcoin Futures บริษัทได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ที่ชำระด้วยเงินสด โดยทาง Bakkt ตอบกลับว่า เราจะเป็นผู้ประกันสัญญา daily futures อย่างเต็มที่

Bakkt ได้เปิดตัวแอปการชำระเงิน crypto สำหรับการขายปลีกในเดือนเมษายนปีนี้ ในขณะที่สัญญา futures มีปริมาณการซื้อขายมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในต้นเดือนที่ผ่านมานี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »
Scroll to Top