MasterCard’s VP : Mass Crypto Adoption นั้นเกิดขึ้นได้ ภายใต้เงื่อนไขบางประการ

Harold Bossé รองประธานฝ่ายการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และนวัตกรรมที่ MasterCard ให้ความเห็นตรงกันข้ามกับสภาวะตลาดในปัจจุบัน และเชื่อมั่นในโอกาสของอุตสาหกรรม เขากล่าวว่าการนำสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในวงกว้างนั้นกำลังจะเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขบางประการ

ผู้คนนับล้านรายใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอยู่แล้วในขณะนี้

Bossé แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ในการสัมมนาออนไลน์แบบสด Powering Business with Blockchain ซึ่งจัดโดย Avalanche เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ผู้เข้าร่วมงานออนไลน์อีก 2 คนคือ Pavel Matveev CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex และ John Nahas รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจ การพัฒนา Ava Labs

ความท้าทายและความต้องการความปลอดภัย

ความท้าทายบางอย่างหยุดไม่ให้ crypto กลายเป็นกระแสหลัก และบริษัทใหญ่จากการเข้าสู่ตลาด ผู้บริหารของ MasterCard อธิบาย สิ่งเหล่านี้อาจเป็นการขาดความเข้าใจในหมู่ผู้บริหารระดับสูง เหตุผลทางการค้าที่เกี่ยวกับความสามารถในการปรับขนาด ต้นทุนและความเร็ว และข้อกังวลด้านกฎระเบียบ

“ไม่มีใครจะใช้สินทรัพย์ดิจิทัลบนบล็อคเชน เว้นแต่พวกเขาจะแน่ใจว่าเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่ใช้ได้จริง” 

ภาวะตกต่ำของตลาดในปัจจุบันที่ได้เห็นจากการล่มของ LUNA และ UST ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัย ทั้งบนระบบการเงินแบบรวมศูนย์และ DeFi

สตาร์ทอัพใหม่ๆ ควรคิดนอกกรอบ

เกณฑ์สำคัญสำหรับสตาร์ทอัพใหม่ ๆ คือการใช้เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อทำงานกับแนวคิดที่ไม่มีอยู่ในปัจจุบันและสร้างธุรกิจรอบตัวพวกเขาเอง

วิธีการที่อุตสาหกรรมคริปโตสามารถทำให้ธุรกิจคิดและใช้เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่เหล่านี้เพื่อแก้ปัญหาและคิดค่าบริการเป็นอีกพื้นที่ที่สำคัญมากสำหรับการเริ่มต้น มันเป็นเรื่องของการคาดหวังที่เหนือความคาดหมายของธุรกิจปกติ และการสร้างชุมชนบนได้ในพื้นที่ซึ่งผู้คนบางส่วนนั้นมองว่าใช้ยาก

MasterCard ได้เพิ่มโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยคริปโตเพื่อเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินให้กับลูกค้า เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และประกาศว่าจะอนุญาตให้ธนาคารในเครือข่ายของตนให้บริการเกี่ยวกับ Bitcoin ได้ และในเดือนเมษายน 2022 Raj Dhamodharan หัวหน้าฝ่าย Crypto และ Blockchain ของ Mastercard ได้อ้างว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็น “เครื่องมือการลงทุนที่ดีที่สุด

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top