Mastercard จ้างผู้เชี่ยวชาญเพิ่ม 500 คน เพื่อขยายกลุ่มที่ปรึกษาด้านคริปโต

Mastercard Inc. พร้อมแล้วที่จะร่วมงานกับมืออาชีพรุ่นใหม่กว่า 500 คนในปีนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายหน่วยข้อมูลและบริการของบริษัท

Mastercard กำลังที่จะเจาะลึกเข้าไปในอุตสาหกรรมคริปโต เพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งนี้ บริษัทวางแผนที่จะขยายบริการให้คำปรึกษาด้วยแนวทางปฏิบัติใหม่ที่เน้นไปที่การธนาคารแบบเปิด ข้อมูลแบบเปิด และคริปโต ตลอดจนสิ่งแวดล้อม สังคม & การกำกับดูแล (ESG)

การนำทางสู่การยอมรับของสกุลเงินดิจิทัล

ตามข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ Mastercard ระบุว่ามีเป้าหมายเพื่อช่วยให้สถาบันการเงินในการนำทางการยอมรับ cryptocurrencies ด้วยความพยายามในการให้คำปรึกษาโดยช่วยให้ธนาคารและร้านค้าสามารถครอบคลุมความสามารถด้านสกุลเงินดิจิทัลมากมาย

ซึ่งจะรวมถึงการศึกษาขั้นต้น การประเมินความเสี่ยง การพัฒนากลยุทธ์ทั่วทั้งธนาคารและ NFT ไปยังการ์ดสินทรัพย์ดิจิทัล และการออกแบบโปรแกรมของสกุลเงินดิจิทัล Data & Services ซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะผู้มีความสามารถสำหรับบริษัทในวงกว้างกำลังมองหาการเพิ่มผู้สำเร็จการศึกษาระดับวิทยาลัยและผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่มากกว่า 500 คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตนี้

จนถึงตอนนี้ Mastercard ได้ร่วมมือกับบริษัทที่เน้นคริปโตเป็นหลัก และได้ช่วยขยายบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินเข้าสู่ตลาดใหม่ จุดสนใจหลักประการหนึ่งของบริษัทการชำระเงินคือการช่วยให้ธนาคารกลางใช้แพลตฟอร์มการทดสอบสำหรับการสำรวจการออกแบบ รวมถึงการปรับใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

การนำ Crypto มาสู่เครือข่าย

Mastercard ได้ดำเนินการหลายขั้นตอนในการรวมบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับโครงสร้างธุรกิจ ในปี 2021 บริษัทประกาศว่าจะเริ่มสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลบางรายการโดยตรงบนเครือข่าย

โดยกล่าวว่ามันเป็นเรื่องของ “ทางเลือก” ของลูกค้า พ่อค้า และธุรกิจ ” ที่จะย้ายมูลค่าดิจิทัล แบบดั้งเดิม หรือสกุลเงินดิจิทัล ที่พวกเขาต้องการ “

ปลายปีนั้น บริษัทได้ประกาศการสนับสนุนบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่สนับสนุนโดยสกุลเงินดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถใช้สินทรัพย์ดังกล่าวได้ในลักษณะเดียวกับเงินปกติในการชำระค่าสินค้าและบริการ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mastercard ได้ร่วมมือกับ Coinbase เพื่อทำให้การซื้อ NFT ง่ายขึ้น บริษัทยังได้ร่วมมือกับ ConsenSys บริษัทซอฟต์แวร์ Ethereum ชั้นนำเพื่อเปิดตัว roll-ups สำหรับบล็อคเชน EVM อีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top