Mastercard อนุญาตให้ผู้ถือบัตรกว่า 2.9 พันล้านราย ซื้อ NFTs ได้โดยตรง!

Mastercard ประกาศว่ากำลังดำเนินการขยายเครือข่ายการชำระเงินเป็น NFT ในปีที่ผ่านมา บริษัทได้ร่วมมือกับตลาด NFT ชั้นนำหลายแห่งเพื่อให้ผู้ถือบัตร 2.9 พันล้านรายทำการซื้อ NFT โดยตรงโดยไม่ต้องซื้อ crypto ก่อน

“การรวมกันเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้เราสามารถเข้าถึงคริปโต และช่วยให้ระบบนิเวศ NFT เติบโต สร้างสรรค์และดึงดูดแฟน ๆได้มากขึ้น”

Mastercard ระบุว่าได้ร่วมมือกับตลาด NFT หลายแห่ง ได้แก่ Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway และ MoonPay ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของ Web3

บริการบัตร NFT เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคมปีนี้โดยร่วมมือกับ Coinbase ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อ NFT ได้โดยตรงโดยใช้บัตรเครดิต

การตัดสินใจขยายเครือข่ายการชำระเงินไปยังระบบนิเวศ NFT ที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้นอิงจากการสำรวจล่าสุดของบริษัทที่มีผู้ตอบแบบสอบถาม 35,000 คน จาก 40 ประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า 45% ของผู้บริโภคซื้อ NFT หรือโดยพิจารณาจากการกระทำดังกล่าว 50% ของผู้บริโภคที่ทำการสำรวจยังแสดงความสนใจที่จะได้รับตัวเลือกที่ยืดหยุ่นมากขึ้นในการเลือกซื้อ

บริษัทอ้างว่ากำลังทำงานเพื่อเน้นความปลอดภัยให้กับลูกค้าด้วยตัวเลือกการชำระเงิน คล้ายกับ “เมื่อทำธุรกรรมในร้านค้าหรือออนไลน์ด้วยบัตรมาสเตอร์การ์ด”

Mastercard ได้แสดงความสนใจอย่างมากในตลาด crypto และ NFT ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เมื่อต้นและในเดือนเมษายนปีนี้ Mastercard ได้ยื่นฟ้อง metaverse 15 รายการและเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ NFT

บริษัทชำระเงินหลักสองอันดับแรกคือ Visa และ Mastercard มาไกลตั้งแต่วันแรกของการบล็อกธุรกรรม crypto บนเครือข่าย และกำลังแข่งขันกันเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในพื้นที่นี้ อย่าง Visa ที่ได้เปิดตัวโปรแกรม Immersion ในเดือนมีนาคมเพื่อให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างธุรกิจได้ด้วย NFTs

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top