Coinbase CEO : Crypto ต้องโตอีก 5-10 เท่าเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

ในการสัมภาษณ์ล่าสุด Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ได้แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับตลาดที่กว้างขึ้นท่ามกลางการเทขายเป็นเวลานานหลายเดือนและอนาคตของบริษัทของเขา นอกจากนี้ เขายังให้ความเห็นเกี่ยวกับทฤษฎี “The Chaning World Order” ของ Ray Dalio โดยกล่าวว่าหากการยอมรับ crypto ยังคงเพิ่มขึ้น ระเบียบโลกใหม่อาจหนุนการกระจายอำนาจด้านตะวันตก ที่แข่งขันกับตะวันออกที่เป็นแบบรวมศูนย์

Crypto เป็นการป้องกันความเสี่ยง

เมื่อเปรียบเทียบตลาดขาลง ในปัจจุบันกับตลาดก่อนหน้า Brian Armstrong CEO ของ Coinbase กล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของเขาว่าครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นลักษณะที่แตกต่างอย่างมาก โดยหลักแล้ว crypto ตอนนี้มีกรณีการใช้งานมากกว่าที่เคยก่อนหน้านี้ ยิ่งกว่านั้น การลดลง 85% จากระดับ ATH อาจไม่เกิดขึ้นกับเหรียญหลักๆ

เขามองว่าการเปลี่ยนแปลงของ cycle นั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจระดับมหภาคที่ทำให้การถ่ายโอนข้อมูลคริปโตแย่ลง เนื่องจากนักลงทุนมักจะมองว่าสินทรัพย์นั้นคล้ายกับหุ้นด้านเทคโนโลยีที่มีความเสี่ยง

เขาเชื่อว่ามูลค่าตลาดรวมของคริปโตอาจต้องโตขึ้นอีก 5-10 เท่า เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ ซึ่งเป็นมุมมองที่ผู้เชี่ยวชาญคริปโตบางคนให้การสนับสนุน

Super App Wallet

ในช่วงตลาดขาลงนี้ CEO ตั้งข้อสังเกตว่าบริษัทของเขาจะเน้นไปที่นวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง exchange ที่กำลังทำงานบนกระเป๋าเงินแบบกระจายอำนาจที่ได้รับการอัพเกรด ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ฟังก์ชันการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดของคุณสมบัติต่างๆ เช่น ข้อมูลประจำตัวส่วนบุคคล หน้าโปรไฟล์ และคะแนนชื่อเสียง

นอกเหนือจากการเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินแล้ว กระเป๋าเงินยังสามารถเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่มีอินเทอร์เฟซเช่น social feed และสถานะตลอดจนแพลตฟอร์มสำหรับศิลปินและนักดนตรีเพื่อแสดงผลงานของพวกเขา ในมุมมองของเขา มุมมองที่ครอบคลุมทุกอย่างของกระเป๋าเงินที่เหมือนซูเปอร์แอพนั้น เป็นเหตุผลว่า ทำไม Web 3 จึงเป็นอินเทอร์เน็ตสำหรับยุคใหม่

Decentralized West เทียบกับ Centralized East

ผู้จัดการกองทุน hedge fund ที่มีชื่อเสียงอย่าง Ray Dalio เชื่อว่าระเบียบปัจจุบันของโลก ซึ่งถูกครอบงำโดยอเมริกา มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามความท้าทายที่เพิ่มขึ้นจากประเทศกำลังพัฒนาอย่างเช่นจีน

การยอมรับว่าสหรัฐฯ กำลังตกต่ำ ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับของ Dalio ในขณะที่จีนกำลังเติบโต  Armstrong กล่าวว่าระเบียบใหม่ของโลกอาจไม่เน้น “ประเทศที่เป็นศูนย์กลาง”

Armstrong แย้งว่าระบบการเงินแบบกระจายอำนาจทำให้ BTC เป็นสกุลเงินสำรองของโลกสามารถกระตุ้นซีกโลกตะวันตกได้อีกครั้ง เขาเสริมว่าหากชาติตะวันตกไม่เคลื่อนไหว จีนอาจทำให้เงินหยวนมาแทนที่เงินดอลลาร์ได้ในซักวันหนึ่ง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top