หัวหน้าฝ่าย Crypto ของ Meta จะลาออกจากตำแหน่งสิ้นปีนี้

David Marcus หัวหน้าหน่วย Cryptocurrency และ Fintech ของ Meta จะลาออกจากตำแหน่งภายในสิ้นปี 2021

Marcus ประกาศการตัดสินใจผ่านทวีตเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม กล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ยาก ที่จะออกจากบริษัทภายในสิ้นปีนี้ โดยไม่ได้ลงรายละเอียดว่าอนาคตจะทำอะไรต่อ แต่บอกเป็นนัยว่าอาจเป็นสิ่งที่ “ใหม่และน่าตื่นเต้น” ที่เขาสร้างขึ้นเอง

Marcus ทำงานที่บริษัทมาตั้งแต่ปี 2014 โดยเริ่มจากบทบาทในสาขาบริการ Messenger ของบริษัท ก่อนที่จะเปลี่ยนโฟกัสไปที่บริการทางการเงินในปี 2018 โดยการก่อตั้ง Novi กระเป๋าเงินดิจิทัลของ Meta พร้อมกับโครงการ Diem Stablecoin 

Marcus เข้าร่วมในรายชื่ออดีตผู้บริหารแผนก crypto ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง Morgan Beller ผู้ร่วมก่อตั้ง Diem และ Kevin Weil ซึ่งทั้งคู่รับตำแหน่งใหม่ใน NFX และ Planet ตามลำดับ

Novi และ Diem เผชิญกับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดจากหน่วยงานกำกับดูแลทั้งในและต่างประเทศเนื่องจากการเชื่อมต่อกับ Facebook โดยที่ทั้งโครงการยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในช่วงเวลาดังกล่าว

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top