วุฒิสมาชิกชาวเม็กซิกันเสนอร่างกฎหมาย crypto : เราต้องการให้ Bitcoin กลายเป็น Legal Tender (เงินที่ถูกกฏหมาย)

Indira Kempis สมาชิกวุฒิสภาที่เป็นตัวแทนของรัฐ Nuevo León มั่นใจว่า Bitcoin ควรจะถูกกฎหมายในเม็กซิโก เพราะการยอมรับสามารถผลักดันให้เกิดการรวมทางการเงินทั่วโลก โดยดูจากที่เอลซัลวาดอร์ประสบความสำเร็จก่อนหน้า

วุฒิสมาชิกกำลังพัฒนาร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลโดยอิงตาม “กฎหมาย Bitcoin” ของเอลซัลวาดอร์ เธอคาดว่าจะเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวต่อรัฐสภาเม็กซิกันในปีนี้ Kempis กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ El Salvador In หลังจากไปเยือนเอลซัลวาดอร์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

เธอกล่าวต่อไปว่าการนำ Bitcoin มาใช้เป็นโอกาสครั้งประวัติศาสตร์สำหรับประเทศต่างๆ ทั่วโลกในการแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น ความไม่เท่าเทียมกันและบรรลุการรวมทางการเงิน 

“ เราต้องการใช้ Bitcoin อย่างถูกกฎหมายในเม็กซิโก เพราะหากไม่เป็นเช่นนั้น เหมือนที่เอลซัลวาดอร์ทำ มันยากมากที่จะดำเนินการ ”

เธอยังแนะนำว่าประธานาธิบดีชาวซัลวาดอร์ Nayib Bukele สามารถเริ่มต้นการปฏิวัติ Bitcoin ที่มีศักยภาพในการเข้าถึงทุกประเทศ “ การทำให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายทำให้เกิดการแข่งขันสำหรับในเกือบทุกประเทศที่ถูกกีดกันทางด้านการเงิน ”

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ วุฒิสมาชิกชาวเม็กซิกันคนอื่นๆ รวมถึง Eduardo Murat Hinojosa กำลังทำงานเกี่ยวกับกฎหมายที่เป็นมิตรกับ crypto ไม่นานหลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งซัลวาดอร์ผ่านกฎหมาย Bitcoin ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2021 ในเดือนตุลาคม Andrés Manuel López Obrador ประธานาธิบดีเม็กซิกันประกาศว่าประเทศไม่น่าจะ เดินตามรอยเท้าของเอลซัลวาดอร์โดยใช้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

ข่าวล่าสุดเกิดขึ้นท่ามกลางโมเมนตัมที่กำลังเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตในเม็กซิโกเมื่อเร็วๆ นี้ โดย  Coinbase ได้เปิดตัวการถอนเงินคริปโตให้กลายเป็นเปโซเม็กซิกันในทันที เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top