นายกเทศมนตรี Francis Suarez : ไมอามีจะเริ่มแจก Bitcoin ให้ผู้อยู่อาศัยบางส่วนฟรีๆ

นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี Francis Suarez ประกาศในวันนี้บน CoinDesk TV ว่าพวกเขาจะทำการ stake MiamiCoin ของเมืองเพื่อรับ Bitcoin และแจกจ่ายให้กับชาวไมอามี่โดยตรง รวมถึงกำลังพยายามผลักดันเมืองให้กลายเป็นศูนย์กลางด้านคริปโตของประเทศ

ก่อนหน้านี้ มีเพียงผู้ถือ MiamiCoin เท่านั้นที่จะได้รับผลตอบแทนจาก crypto แบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น STX ของ Stacks ที่เป็นพื้นฐานในการสร้าง MiamiCoin หรือ Bitcoin

ตามประกาศในวันนี้ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับกระเป๋าเงิน Bitcoin และรับ BTC ฟรี ไม่ว่าพวกเขาจะถือ MiamiCoin หรือไม่ก็ตาม

MiamiCoin เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2021 ซึ่งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถลงทุนในโครงการและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของเมืองได้ โดยเงินที่ได้รับเพื่อแลกกับ crypto จะถูกโอนไปยังคลังของเมือง และจนถึงขณะนี้เมือง Miami สร้างรายได้ไปแล้วกว่า $21M นับตั้งแต่มีการเปิดตัว MiamiCoin 

นิวยอร์กซิตี้ และออสตินเป็นอีก 2 เมืองในอเมริกาที่ทำคล้ายๆกัน อย่าง CityCoins ซึ่งเป็นเหรียญเบื้องหลังที่ให้การสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับโครงการเหล่านี้ CityCoins สร้างขึ้นบน Stacks ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่เปิดให้ใช้ smart contract ได้บนบล็อคเชนของ Bitcoin

“ เรากำลังจะสร้าง digital wallet สำหรับผู้อยู่อาศัยของเรา ” Francis Suarez กล่าว  “และเราจะให้ Bitcoin (บางส่วน) แก่พวกเขาโดยตรงจากผลตอบแทนของ MiamiCoin ”

เขากล่าวต่อว่า การพิจารณาว่าใครจะได้รับ digital wallet นั้น “ เป็นเรื่องที่ท้าทาย ” โดยกล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าจะต้องเป็นผู้เสียภาษี พลเมืองในไมอามี่ หรือควรจะเป็นคนที่ลงคะแนนเสียงในเมืองดี ที่ได้รับ wallet และ Bitcoin ฟรีบางส่วน

ท้ายที่สุดแล้วเขาได้กล่าวเพิ่มว่า “ ใช่ Bitcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้น และใช่ เราต้องการให้คุณถือ Bitcoin แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องการที่จะเพิ่ม utility ของ Bitcoin ด้วย ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top